Dark Light

Trong tháng Ramadan (tháng 9) Leave a comment

Trong tháng Ramadan (tháng 9), một số nước Hồi giáo đang ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào việc đọc và nghe Kinh Koran theo phong tục của người Hồi giáo.

 


Cuốn thánh kinh Koran được đưa vào một thiết bị kỹ thuật số có kích thước như chiếc iPod được gọi là Digital Koran (Kinh Koran kỹ thuật số). Thiết bị cải tiến này hiện nay đang thịnh hành tại nước Hồi giáo này, nhất là trong tháng Ramadan. Tại Indonesia, Digital Koran chứa các đoạn kinh của Arab được dịch sang tiếng Indonesia và tự động ngâm các bài thơ trong cuốn Thánh Kinh.

Ngày 23/10, Nokia đã chia sẻ tầm camera ảnh hưởng của công nghệ tương lai đến sự hội tụ Internet và di động trong một sự kiện công bố các nghiên cứu mang tên “The Way We Live Next”
Theo Tero OjanpOra, giám đốc công nghệ camera an ninh Nokia, trong thời gian tới, truyền thông di động sẽ có những thay đổi lớn, sản xuất và dịch vụ sẽ đi trước dẫn đường, tạo điều kiện kích thích người tiêu camera ip dùng.
Trong nghiên cứu của mình, Nokia đề cập camera quan sát đến một số điểm chính như, lướt web trên điện thoại di động bằng công nghệ mới, công nghệ nano, dịch vụ nội dụng trên web. Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng cho rằng, camera wifi không dây trong tương lai, con người sẽ sử dụng các dịch vụ thanh toán và ngân hàng trên điện thoại, nguồn gốc của năng lượng tương lai và kết nối thông minh camera giám sát wifi băng thông không dây.
Trên cơ sở những nghiên cứu của mình, camera thông minh trong thời gian qua, Nokia đã tiền hành chứng minh bằng một số thử nghiệm về dịch vụ nội dung của mình.

​Series NR mới được Sony tung ra hôm qua có thể không phải là những chiếc laptop nhanh nhất hay nhẹ nhất, nhưng chúng lại gây ấn tượng mạnh bởi ngoại hình đẹp và giá thành thấp (khoảng 750 USD).

Với việc tung ra series NR, Sony đã đi theo trào lưu thời trang đang mang đến thành công rực rỡ cho những chiếc điện thoại Razr của Motorola hay gần đây nhất là iPhone của Apple. Nếu xét về tính năng, dòng laptop Vaio mới nhất này không có gì thực sự nổi trội. Sức hấp dẫn của Vaio NR nằm ở chỗ đây là dòng laptop có giá rẻ nhất từ trước đến nay của Sony. Không những thế, nó còn có ngoại hình rất ưa nhìn, với những màu vỏ quyến rũ.

 

Thiết bị cải tiến này được sản xuất tại Hàn Quốc với thiết kế, màu sắc, chức năng nghe nhạc, xem phim như một chiếc iPod. Giá mỗi chiếc Digital Koran là 98 USD trở lên, bằng một tháng lương của nhiều người Indonesia, tương đương với giá của một chiếc PDA hoặc một chiếc điện thoại di động mà có thể cài chương trình Kinh Koran được tải về miễn phí trên mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.