Dark Light

Trung tâm học tập phát triển – HDLC, Leave a comment

Trung tâm học tập phát triển – HDLC, tại 178 Nam kỳ khởi nghĩa, quận 3, chính thức được khai trương hôm nay, đã trở thành điểm kết nối, trao đổi thông tin giữa thành phố và cả nước với hơn 100 trung tâm cùng chức năng tại 80 quốc gia, bằng Internet.

Dự án HDLC do Trung tâm Thông tin Triển lãm, Sở Văn hóa Thông tin TP HCM đầu tư, tổ chức triển khai xây dựng, có diện tích sử dụng là 810 m2. Tổng vốn đầu tư trên 18,3 tỷ đồng, từ nguồn ODA và ngân sách thành phố.

HDLC có cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn quốc tế, kết nối với mạng toàn cầu qua đường cáp quang riêng, tốc độ 584 Kbps. Trung tâm gồm 1 phòng Hội nghị truyền hình 60 chỗ ngồi, 2 phòng hội thảo, 1 thư viện có mạng máy tính phục vụ tra cứu miễn phí. Máy móc, thiết bị liên quan, kinh phí trong 2 năm đầu hoạt động do Ngân hàng Thế giới và Chính phủ Austraylia, Canada, Đan Mạch hỗ trợ.

Theo Copiepresse, camera sẽ là không công bằng nếu Google cứ lấy các tin nóng của từ báo chí của tập đoàn rồi đăng trên trang của mình, hưởng lợi từ đấy mà chẳng nói gì đến vấn đề tác quyền.

Phiên toà sơ thẩm hồi tháng Chín ở Brussels đã đứng về camera an ninh phía những người Bỉ, yêu cầu Google phải dỡ bỏ những trang web có nội dung liên quan đến tập đoàn này trên trang Google News và cả công cụ camera ip tìm kiếm.

Đến tháng Hai năm 2007, phiên camera quan sát toà phúc thẩm lại đưa ra quyết định tương tự. camera thông minh Bên cạnh đó, Google còn phải nộp phạt 34.000 dollar cho mỗi ngày chậm thi hành án. Nhưng theo người đại diện của Google, tính đến camera wifi không dây thời điểm này, người khổng lồ tìm kiếm vẫn chưa bỏ ra một đồng nộp phạt nào.

Rõ ràng là cả hai bên đều muốn giải quyết vấn đề bên ngoài toà án. camera giám sát wifi Tháng Năm vừa rồi, họ đã đạt được một thoả thuận chung, cho phép Google đặt lại đường link trên trang tìm kiếm đến với các trang báo điện tử của tập đoàn Copiepresse. Còn chuyện để tin trong Google News thì có vẻ là thử thách quá lớn với cả hai bên.

Trung tâm học tập phát triển TP HCM sẽ góp phần mở rộng việc học hỏi kinh nghiệm, hiểu biết về quản lý và phát triển thế giới, đồng thời trao đổi, giới thiệu TP HCM nói riêng và Việt Nam nói chung ra các nước, với chi phí tiết kiệm nhất. Đây cũng là phương tiện hỗ trợ quan quản lý nhà nước tại Hà Nội và TP HCM phối hợp, thông tin cấp tốc hoặc tổ chức họp bàn từ xa, phục vụ sự phát triển thành phố và các tỉnh phía Nam trong xúc tiến đầu tư điện tử, tổ chức chương trình phục vụ đối thoại và hội nhập…

Sáng kiến xây dựng mạng lưới các trung tâm học tập và phát triển, còn gọi là mạng học tập phát triển toàn cầu – GDLM, do Ngân hàng thế giới khởi xướng từ năm 2000. Đến nay, đã có 110 trung tâm trên thế giới đi vào hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.