Dark Light

Trước đây, những người học tiếng Anh ở Việt Nam Leave a comment

Trước đây, những người học tiếng Anh ở Việt Nam thường phải vật lộn với hàng loạt ngữ liệu học tập: giáo trình, sách bài tập, băng, đĩa CD, VCD, từ điển… Những ngữ liệu này không chỉ tiêu tốn khoản ngân sách khổng lồ của người học mà nhiều khi còn làm cho người học lúng túng và mất nhiều thời gian để tìm ra cách sử dụng hiệu quả. Hiện nay, công nghệ đã bắt đầu làm thay đổi thói quen tiếp cận tài liệu bổ trợ học tập.

 

“Tìm kiếm giờ đây không còn giới hạn camera trong một khung nhập yêu cầu nữa,” ông Magid Abraham – Giám đốc điều hành ComScore – khẳng định. “Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường tìm kiếm đã buộc chúng tôi camera an ninh phải thay đổi cách nhìn. Cần phải có một cái nhìn đánh giá rộng hơn. Những thay đổi trong cách tính sẽ giúp chúng tôi đánh giá thị trường tìm kiếm toàn cầu chứ không camera ip chỉ giới hạn trong riêng thị trường Mỹ nữa”.

“qSearch 2.0 sẽ giúp chúng tôi có được cách nhìn tổng quan camera quan sát chính xác hơn về toàn bộ thị tìm kiếm toàn cầu. Nó giúp chúng tôi xếp hạng chính xác các dịch vụ tìm kiếm,” ông James Lamberti – Giám đốc giải pháp tìm camera wifi không dây kiếm của ComScore – khẳng định.

Giới phân tích nhận định Google sẽ là đối tượng camera giám sát wifi được hưởng lợi nhiều nhất từ những thay đổi của ComScore. Theo cách tính mới số liệu thống kê thị phần của Google đã tăng thêm 6% so với cách tính camera thông minh trước đây.

Ngay ở những năm đầu của thế kỷ 21, cùng với sự phát triển kinh tế toàn cầu và các phát minh đầy sáng tạo của công nghệ thông tin người học đã biết đến các phần mềm học tập, CD-Rom, e-book… tạo ra không khí học tập hết sức sôi động. Thống kê của ETS (English Testing Service – Một tổ chức chuyên về dịch vụ trắc nghiệm tiếng Anh) cho thấy lượng thí sinh đăng ký và ôn luyện qua tổ chức này tăng đột biến kể từ năm 2001. Năm 2001 chỉ có hơn 150 ngàn người ứng thí thì đến năm 2006 – tức là sau 6 năm – con số này đã tăng lên đến 850 ngàn kể từ khi tổ chức này ứng dụng giao thức liên kết toàn cầu (internet) vào phần thi TOEFL-iBT.

Ở Việt Nam, xu hướng ứng dụng công nghệ hiện đại vào dạy và học ngoại ngữ (đặc biệt là tiếng Anh) cũng đã thu được những thành tựu ban đầu. Hiện nay, có khoảng 20 website đào tạo tiếng Anh trực tuyến theo hình thức dịch vụ và miễn phí. Tuy nhiên, những trang web miễn phí thông thường chỉ mang tính chất tham khảo là chính, chưa thể giúp người có nhu cầu học tập có thể học với chỉ ngữ liệu của trang web. Tốc độ của những trang web này cũng khá chậm, cản trở việc học tập các phần có hỗ trợ audio, video. Và điều quan trọng hơn cả, đó là kết quả học tập của thành viên những website này thường không có người kiểm soát, theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.