Dark Light

Trước những thay đổi trong cách thức người Leave a comment

Trước những thay đổi trong cách thức người dùng tương tác với web, hôm qua (20/8) hãng nghiên cứu ComScore Network chính thức công bố thay đổi cách tính toán thị phần thị trường tìm kiếm toàn cầu. Nhưng dù thay đổi thế nào Google vẫn giữ được vị trí số 1.

Trước đây những tính toán của ComScore chủ yếu dựa trên phương thức đếm số lượng yêu cầu tìm kiếm của mỗi nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm, rồi dựa trên số liệu này để chia thị phần.

Giờ đây theo cách tính qSearch 2.0, ComScore sẽ bổ sung thêm một loạt các số liệu khác như số liệu tìm kiếm được thực hiện trên một số website khác như eBay, Amazon, Wikipedia… Tổng cộng sẽ có 50 thương hiệu nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm sẽ được ComScore để ý và xếp hạng.

 


“Tìm kiếm giờ đây không còn giới hạn camera trong một khung nhập yêu cầu nữa,” ông Magid Abraham – Giám đốc điều hành ComScore – khẳng định. “Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường tìm kiếm đã buộc chúng tôi camera an ninh phải thay đổi cách nhìn. Cần phải có một cái nhìn đánh giá rộng hơn. Những thay đổi trong cách tính sẽ giúp chúng tôi đánh giá thị trường tìm kiếm toàn cầu chứ không camera ip chỉ giới hạn trong riêng thị trường Mỹ nữa”.

“qSearch 2.0 sẽ giúp chúng tôi có được cách nhìn tổng quan camera quan sát chính xác hơn về toàn bộ thị tìm kiếm toàn cầu. Nó giúp chúng tôi xếp hạng chính xác các dịch vụ tìm kiếm,” ông James Lamberti – Giám đốc giải pháp tìm camera wifi không dây kiếm của ComScore – khẳng định.

Giới phân tích nhận định Google sẽ là đối tượng camera giám sát wifi được hưởng lợi nhiều nhất từ những thay đổi của ComScore. Theo cách tính mới số liệu thống kê thị phần của Google đã tăng thêm 6% so với cách tính camera thông minh trước đây.

Cũng theo cách tính mới thì trong tháng 7 Google chiếm 55% thị phần thị trường tìm kiếm toàn cầu. Trong khi đó, Yahoo chỉ có 23% còn Microsoft nắm trong tay 12%. Tuy nhiên, ComScore không cung cấp số liệu được tính theo phương pháp cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.