Dark Light

TTO – Intel vừa cho biết sẽ ứng dụng những công nghệ Leave a comment

TTO – Intel vừa cho biết sẽ ứng dụng những công nghệ mới nhất gồm nền tảng Santa Rosa Refresh và công nghệ vi xử lý Montevina cho các máy tính xách tay (MTXT) vào năm 2008.
Đây là một cập nhật cho công nghệ vi xử lý Intel® Centrino® bao gồm bộ vi xử lý di động 45nm high-k thế hệ tiếp theo (tên mã là Penryn) cùng những tăng cường về khả năng đồ họa. Với bộ vi xử lý di động Penryn, các máy tính xách tay sử dụng nền tảng Santa Rosa Refresh sẽ có được hiệu suất hoạt động tăng cường cùng những tính năng nâng cao thời gian sử dụng pin.

Doanh số bán ra PDA toàn cầu đang sụt giảm bởi sự cạnh tranh của điện thoại và các thiết bị cầm tay tích hợp, đây là số liệu thống kê của IDC.

Sắp qua rồi thời thống trị của Wintel camera – chiếc máy tính “Intel Inside” xài hệ điều hành Windows – do hai đại gia Intel và Microsoft xác lập “tiêu chuẩn” mà hàng vạn công ty khác phải theo để làm ra những sản phẩm tương camera an ninh thích với bộ khung (platform) này.

Với Apple, khái niệm platform không còn nữa. camera ip “Khách hàng không mua bộ khung (platform), họ chỉ mua sản phẩm tốt”, Steve Jobs nói. Theo ông, ý tưởng về bộ khung là tàn dư của cách nhìn thế giới theo kiểu máy camera quan sát PC (very PC – oriented way of looking at the world). Đổi lại, Apple tập trung làm ra những sản phẩm tốt nhất hoạt động trên nền Web 2.0 sắp phổ biến – và đấy là bí camera wifi không dây quyết thứ hai của ông.

Khi Apple cho ra đời chiếc máy iPod đầu camera giám sát wifi tiên năm 2001, thị trường máy nghe nhạc MP3 đã rất sôi động. Nhưng iPod Shuffle, rồi iPod Nano vẫn vượt lên, bỏ xa cả Sony Walkman là tên tuổi đáng kính camera thông minh trong làng máy nghe nhạc bỏ túi. Bây giờ, iPhone ra đời khi thị trường đã được phân chia giữa các tên tuổi như Palm, Blackberry, Nokia, Sony Ericsson và Motorola – mỗi năm thế giới tiêu thụ không dưới 25 triệu máy điện thoại có chức năng duyệt Web và nhận e-mail như iPhone.

Doanh số bán ra của PDA đang giảm. Ảnh: Robota.

 

Thị trường PDA toàn cầu đang có những dấu hiệu đi xuống. Theo số liệu thống kê của IDC, tổng số PDA bán ra trong quý III là 728.894 máy, tăng hơn 1,5% so với quý II, nhưng giảm 39,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ramon T.Llamas, nhà phân tích của IDC cho biết thị trường PDA toàn cầu không có sự tăng trưởng và chịu sức ép từ các điện thoại di động và các thiết bị cầm tay tích hợp. Tuy nhiên, doanh số PDA đi xuống, nhưng chưa hẳn là bị bật ra ngoài. Ông cũng chỉ ra, PDA vẫn có một lượng người dùng trung thành, nhiều người vẫn có thể sử dụng nếu như PDA tích hợp thêm các dịch vụ khác. Ngoài ra, PDA cũng cần có giá thấp hơn nữa, nhằm cạnh tranh với điện thoại di động và các thiết bị cầm tay tích hợp.
Nghiên cứu của IDC cũng đưa ra danh sách năm nhà cung cấp thiết bị PDA hàng đầu bao gồm: Palm, HP, Mio, Fujitsu-Siemens và Sharp. Thống kê trên bao gồm những PDA không tích hợp phone.
Những cải tiến về đồ họa cho nền tảng Santa Rosa Refresh tập trung vào việc giải phóng những công nghệ đồ họa tiên tiến nhằm mang lại một trải nghiệm đồ họa được nâng cao hơn, đặc biệt với các ứng dụng sử dụng DirectX 10.
Công nghệ vi xử lý Montevina thế hệ tiếp theo mà Intel dự kiến sẽ đưa ra vào giữa năm 2008, bao gồm bộ vi xử lý di động Penryn 45nm high-k mới của Intel cùng chipset thế hệ tiếp theo có khả năng hỗ trợ bộ nhớ DDR3. Đây sẽ là công nghệ vi xử lý Centrino đầu tiên của Intel dành cho máy tính xách tay có lựa chọn tích hợp công nghệ không dây Wi-Fi và WiMAX nhằm mang lại khả năng kết nối băng thông rộng không dây tốt hơn.
Nền tảng này còn có khả năng hỗ trợ HD-DVD/Blu-ray được tích hợp sẵn dành cho người sử dụng và một thế hệ mới của khả năng quản lý dữ liệu và các tính năng bảo mật dành cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.