Dark Light

Từ ngày 15/1/2008, các thuê bao di động 095 Leave a comment

Từ ngày 15/1/2008, các thuê bao di động 095 của S-Fone sẽ có thể thanh toán cước qua máy rút tiền tự động (ATM) trên hệ thống ATM của Ngân hàng Công thương (Incombank).

 

Ngay ngày đầu tiên khai trương camera , mạng di động 092 (HT Mobile) đã gây chấn động thị trường thông tin di động bằng một chương trình khuyến mại, HT Mobile cho phép tất cả các khách hàng đăng ký trả trước camera an ninh được miễn phí gọi và nhắn tin nội mạng không giới hạn thời gian trong vòng gần 3 tháng.
Cũng ngay trong tuần khai trương đầu tiên, camera ip HT Mobile đồng thời công bố gói cước trả trước B – Smart. Với gói cước B-Smart của HT Mobile, khách hàng được phép nhắn tin nội mạng miễn phí 24/24h trong toàn bộ thời gian camera quan sát sử dụng dịch vụ của HT Mobile. Chưa hết, với B – Smart, khách hàng còn được phép gọi nội mạng 092 miễn phí không giới hạn thời gian 24/24h trong thứ camera wifi không dây Bảy và Chủ Nhật. Giá thuê bao hàng tháng của gói cước này chỉ có 20.000 đồng/tháng.

Chuẩn kết nối USB 3.0 hứa hẹn sẽ đạt tốc độ camera giám sát wifi truyền dữ liệu lên tới 4,8 Gbps (hay 600 MB/s), nhanh hơn rất nhiều so với các tiêu chuẩn đang phổ biến hiện nay như USB 1.0, 2.0, Firewire 400, camera thông minh 800…

Được ứng dụng làm đơn vị xử lý trung tâm điều khiển quang báo và robit tự hành, chip 8-bit RISC SigmaK3, ra mắt tại ĐH Quốc gia TP HCM, sáng nay được coi là sản phẩm đặt ‘viên gạch’ đầu tiên cho ngành công nghệ vi mạch trong nước.

SigmaK3 do Trung tâm nghiên cứu và Đào tạo thiết kế vi mạch (ICDREC), ĐH Quốc gia TP HCM, thiết kế, theo công nghệ TSMC 0.25 um với 5 lớp metal, có thể sử dụng cho những ứng dụng nhúng và điều khiển.

 


Chip vi xử lý đầu tiên “made in Vietnam”.

Chip có kích thước 14 x 14 mm2 với bề dày 1,4 mm, core 3×3 mm2, điện áp core 2.5 V, công suất tiêu thụ 51 mW, số lượng chân 100. Đây là CPU 8-bit tốc độ cao, tiêu hao năng lượng thấp, phần mềm tương thích với nhiều loại PIC công nghiệp, sử dụng kiến trúc RISC hiệu chỉnh với bus chương trình và bus dữ liệu tách rời nhau. SigmaK3 có thể truy xuất bộ nhớ chương trình một cách đồng thời.

SigmaK3 được ứng dụng trong nạp lõi IP trên kit DE2 của Altera để điều khiển quang báo và robit tự hành. Chip này đóng vai trò đơn vị xử lý trung tâm giúp quang báo có khả năng hiển thị chuỗi có chiều dài tối thiểu 8.192 ký tự, thay đổi màu xanh lá, đỏ, cam và kiểu hiển thị tĩnh và động, giúp “robot tự hành” có thể di chuyển tới, lui theo lộ trình định sẵn với các góc quay 90 độ – 180 độ. Robot này còn dò tìm đường nếu di chuyển lệch các đường định sẵn.


Một nhà khoa học đang giới thiệu “robot tự hành” dùng chip vi xử lý RISC 8-bit SigmaK3. Ảnh: A.V.

Theo Giám đốc Trung tâm ICDREC Nguyễn Thanh Nam, sự xuất hiện của chip vi xử lý SigmaK3 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng của ngành công nghiệp điện tử Việt Nam và đặt “viên gạch” đầu tiên cho ngành công nghệ vi mạch trong nước.

“Vì công nghệ vi mạch là bộ não, quyết định việc tăng cường khả năng hoạt động của tất cả các hệ thống điện tử, công nghệ thông tin, viễn thông, tự động hóa … Sự thành công của công nghệ vi mạch là nền tảng cho sự thành công của toàn thể ngành công nghiệp điện tử”, ông Nam phân tích.


Trước đó, S-Fone cũng đã triển khai dịch vụ thanh toán cước qua ATM của Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank) vào tháng 4/2007. Như vậy, với số lượng khoảng 900 máy ATM của Vietcombank và 750 máy ATM của Incombank, từ nay, các chủ thẻ ATM của ngân hàng Incombank và Vietcombank có thể thực hiện thanh toán cước cho các thuê bao trả sau của S-Fone tại các máy ATM của hai ngân hàng này trên toàn quốc một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Nằm trong kế hoạch đa dạng hóa dịch vụ và các giá trị gia tăng cho mạng 095, S-Fone cũng đang nghiên cứu để trong thời gian tới có thể giới thiệu thêm các tiện ích cho khách hàng như mua thẻ cào qua ATM cũng như mở rộng dịch vụ này đến hệ thống máy ATM của các ngân hàng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.