Dark Light

Ứng cứu tuyến cáp quan PR Leave a comment

Đại diện của Viettel, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Mạnh Hùng cho biết hiện Viettel đã ký kết mua dung lượng của 6 đối tác kết nối bằng cáp quang trên đất liền đi Trung Quốc. Bên cạnh đó, Viettel còn có phương thức kết nối qua vệ tinh với dung lượng đã đăng ký mua là 155 Mbps nhưng hiện mới sử dụng 56 Mbps, còn lại vẫn đang được dành cho việc dự phòng. Viettel có tổng dung lượng kết nối đi quốc tế khoảng 7,5 Gbps, nhưng đến thời điểm này thực sự mới dùng khoảng 3,5 Gbps.

Ông Hùng còn cho biết, trong trường hợp tuyến cáp SMW3 bị sự cố, Viettel sẽ miễn phí để hỗ trợ VNPT để cùng nhau vượt qua khó khăn

Cùng quan điểm với Viettel, ông Nguyễn Mạnh Bằng – Giám đốc EVN Telecom cho biết, EVN Telecom cũng sẵn sàng hỗ trợ VNPT khi có sự cố xảy ra.

Hiện EVN Telecom có hai tuyến cáp quang kết nối đi Trung Quốc bằng cáp treo với tổng dung lượng 5 Gbps và hiện đang sử dụng gần hết dung lượng này. Nhưng bên cạnh đó, EVN Telecom còn kết nối qua vệ tinh mặt đất có thể mở đến 100 Mbps. Dự kiến đến tháng 7/2007, EVN Telecom sẽ nâng cấp các tuyến cáp này lên 10Gbps. Với dung lượng này EVN Telecom có thể chia sẻ cho VNPT khi mà tuyến SMW3 bị đứt. Hiện EVN Telecom mới xây dựng được đường kết nối sang Viettel chứ chưa kết nối sang VNPT.

Như vậy, cộng tổng dung lượng đã sử dụng của cả hai doanh nghiệp Viettel và EVN Telecom trong thời điểm này cũng mới hết hơn 5 Gbps. Trong khi đó, trên thực tế lưu lượng đi quốc tế của VNPT qua SMW3 mới khoảng 4 Gbps và VTI cũng có thể chuyển tải lưu lượng thêm 1 Gbps qua các tuyến cáp quang khác. Cho nên, theo phân tích, phương án Viettel và EVN Telecom đưa ra hoàn toàn có thể thừa dung lượng ứng cứu cho SMW3 khi tuyến này bị đứt.

Thẻ S-PIN là sản phẩm hợp tác giữa camera S-Fone và các đối tác trong hệ thống phân camera an ninh phối mã PIN, hiện nay là V-PIN, PayNet nhằm mang lại sự thuận tiện cho các thuê bao 095 trong việc nạp tiền vào tài khoản.

Các thuê bao 095 có thể nạp camera ip tiền vào tài khoản trả trước bằng cách mua thẻ S-PIN tại các đại lý của V-PIN và PayNet là các cửa hàng ĐTDĐ, bưu điện, đại lý điện thoại công cộng… trên toàn quốc. Các loại thẻ camera quan sát được triển khai thêm trong lần này bao gồm các mệnh giá: 10.000 đồng, 20.000 đồng và 30.000 đồng.

Các thuê bao 095 có thể linh động lựa camera wifi không dây chọn 1 trong 8 mệnh giá 10.000, 20.000, 30.000, 50.000, 100.000, 200.000, 300.000 và 500.000 đồng phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau, camera giám sát wifi đặc biệt là với khách hàng ở các tỉnh, vùng ven, trường học có nhu cầu sử dụng điện thoại có mệnh giá phù hợp với khả năng tài camera thông minh chính…


Doanh nghiệp viễn thông cần có sự liên kết, chia sẻ với nhau!

Với vai trò chủ trì cuộc họp, Thứ trưởng Lê Nam Thắng đã yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông trong nước phải có sự thống nhất, liên kết với nhau theo hệ thống back up trước, dự phòng khi cần thiết. Từ trước đến nay, các doanh nghiệp viễn thông mới chỉ lên kế hoạch dự phòng dung lượng kết nối đi quốc tế cho chính bản thân mình chứ chưa có sự phối hợp với các doanh nghiệp khác.

Theo Thứ trưởng, bản thân VTI cũng mới có phương án dự phòng giữa SMW với TVH, chưa có kế hoạch hỗ trợ giữa các doanh nghiệp trong nước. Vì vậy, khi sự cố xảy ra sẽ rơi vào tình trạng lúng túng giống như trường hợp của tuyến TVH và nguy cơ đối với SMW3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.