Dark Light

Ứng cứu tuyến cáp quang PR Leave a comment

Ứng cứu tuyến cáp quang quốc tế:

Trong cuộc họp, đại diện của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT, ông Lâm Quốc Cường, phó giám đốc VTI đã đưa ra 5 giả thuyết về trường hợp tuyến cáp quang được coi là huyết mạch của Việt Nam trong trường hợp bị sự cố. Và trong trường hợp xấu nhất xảy ra, khi tuyến Đà Nẵng rẽ nhánh sang Singapore, ngược lên Hồng Kông, Trung Quốc bị đứt thì toàn bộ dung lượng thông tin sẽ bị mất.

Ông Cường lo lắng nhất cho sự cố này xảy ra, mặc dù VTI đã xây dựng phương án chuyển sang tuyến cáp quang đất liền là CSC (Dung lượng 2,5Gb/s kết nối Trung Quốc, Việt Nam, Lào, Thái Lan, Malaysia và Singapore), Việt Nam – Campuchia (Dung lượng 155Mb/s), tuyến cáp Việt Nam – Trung Quốc với China Unicomđể phân tải kết nối. VTI cũng đã đàm phán với China Telecom và China Unicom phương án sử dụng hệ thống CSC hướng đi Trung Quốc để khôi phục cho các luồng thoại và kênh thuê riêng trên hệ thống TVH và SMW3. Tuy nhiên, với phương án này việc tăng dung lượng kết nối cũng chỉ đủ ưu tiên cho dịch vụ thoại và thuê kênh riêng chứ không đáp ứng được cho Internet.

Thẻ S-PIN là sản phẩm hợp tác giữa camera S-Fone và các đối tác trong hệ thống phân camera an ninh phối mã PIN, hiện nay là V-PIN, PayNet nhằm mang lại sự thuận tiện cho các thuê bao 095 trong việc nạp tiền vào tài khoản.

Các thuê bao 095 có thể nạp camera ip tiền vào tài khoản trả trước bằng cách mua thẻ S-PIN tại các đại lý của V-PIN và PayNet là các cửa hàng ĐTDĐ, bưu điện, đại lý điện thoại công cộng… trên toàn quốc. Các loại thẻ camera quan sát được triển khai thêm trong lần này bao gồm các mệnh giá: 10.000 đồng, 20.000 đồng và 30.000 đồng.

Các thuê bao 095 có thể linh động lựa camera wifi không dây chọn 1 trong 8 mệnh giá 10.000, 20.000, 30.000, 50.000, 100.000, 200.000, 300.000 và 500.000 đồng phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau, camera giám sát wifi đặc biệt là với khách hàng ở các tỉnh, vùng ven, trường học có nhu cầu sử dụng điện thoại có mệnh giá phù hợp với khả năng tài camera thông minh chính…

Trong khi đó, nếu tính cả tuyến cáp quang biển mới AAG, VNPT cùng với 18 công ty viễn thông quốc tế khác cùng tham gia xây dựng mà VNPT sẽ quản lý một điểm cập bờ tại Việt Nam có dung lượng lớn gấp 6 lần so với toàn bộ dung lượng truyền dẫn hiện tại thì dự kiến cũng phải trong năm 2008 mới hoàn thành. Như vậy, ở thời điểm này, việc đảm bảo an toàn cho tuyến cáp quang biển SMW3 vẫn là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Viettel, EVN Telecom cùng “bật mí”!

Trước sự lo lắng của VNPT về khả năng xấu nhất xảy ra đối với tuyến SMW 3, đại diện của hai doanh nghiệp Viettel, EVN Telecom đã “tiết lộ” những thông tin có thể khiến cả lãnh đạo Bộ và VNPT cùng “thở phào” trút đi gánh nặng lo lắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.