Dark Light

Ước mơ những chiếc điện thoại di động “made in Vietnam Leave a comment

Ước mơ những chiếc điện thoại di động “made in Vietnam” đang dần dần trở thành hiện thực với sự ra đời của Cty Thuận Phát IMOSO cùng dây chuyền thiết bị sản xuất nhập khẩu của BenQ-Siemen CHLB Đức.

Khởi xướng cho kế hoạch sản xuất điện thoại di động thương hiệu Việt đầu tiên phải kể tới dự án sản xuất, lắp ráp điện thoại di động giá rẻ – kết quả liên doanh của Cty cổ phần VinaMobi VN và Cty Zentek Technology Singapore được Ban quản lý Khu Công nghiệp Hòa Khánh (Liên Chiểu, Đà Nẵng) cấp giấy phép cách đây gần 3 năm.

Vậy mà mới đây, Ban quản lý khu công nghiệp Hòa Khánh đã đệ trình lên UBND thành phố Đà Nẵng kiến nghị thu hồi giấy phép của đề án này với lý do liên doanh đã triển khai quá chậm so với cam kết ban đầu.

Đề án sản xuất điện thoại di động thương hiệu Việt thứ hai cũng đã rất được mong chờ, đó là sản xuất điện thoại di động giá rẻ của Cty cổ phần thiết bị Bưu điện Postef từ năm 2005, tuy vậy đến nay vẫn im ắng…

Các dự án sản xuất điện thoại di động “made in Vietnam” bị cho là khá mạo hiểm khi thị trường điện thoại di động ở Việt Nam vốn là mảnh đất màu mỡ và chịu sự cạnh tranh lớn của các thương hiệu nước ngoài nhập khẩu như Nokia, Samsung…

Và nỗ lực của những doanh nghiệp trẻ…Chính những tiềm năng, cơ hội và thách thức của thị trường điện thoại di động đã tiếp thêm sức mạnh cho các doanh nghiệp trẻ.

Họ nung nấu quyết tâm không chỉ dừng bước ở việc phân phối ĐTDĐ nhập khẩu mà trong tương lai không xa sẽ giới thiệu những chiếc điện thoại di động mang thương hiệu Việt tại thị trường trong nước và quốc tế.

Nổi lên trong số các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực viễn thông phải kể đến Cty TNHH TM Thuận Phát – một thành viên trong tập đoàn Thuận Phát.

Được thành lập năm 2002, Cty đã nhanh chóng trở thành nhà phân phối chính thức các sản phẩm điện thoại di động NOKIA, Sonny Erricsons, các dịch vụ viễn thông của Hanoi Telecom (HT mobile) và Motorola tại Việt Nam.
Sau 5 năm hoạt động, Cty đã hình thành được hệ thống hơn 500 đại lý bán buôn cho hàng ngàn đại lý cấp 2 rộng khắp trên cả nước.

Tổng cộng danh sách đăng ký khoảng 266 camera công ty nhưng FCC chỉ chọn 96 đơn đăng ký, còn lại 170 đơn đang được yêu cầu bổ sung hồ sơ. Trong danh sách này, một số công ty nổi bật và có khả năng nhận thầu cao như camera an ninh AT&T, Google, Verizon Wireless (Cellco Partnership), Alltel, Cox, và Frontier Wireless, công ty khổng lồ đang sở hữu vệ tinh satellite TV Dish camera ip Network.​

QUẢNG CÁO

Đa số các công ty bỏ giá đợt này hoạt động trong camera quan sát lĩnh vực cung cấp các dịch vụ cho điện thoại di động. Trong danh sách của FCC, các công ty nhỏ hơn sẽ phải đối mặt với các công ty lớn tuy nhiên cơ hội tham gia camera wifi không dây vào dự án sẽ không phải là không thể vì phần lớn các công ty nhận được thầu sẽ hợp tác hoặc chuyển nhượng lại dự án cho các công ty camera giám sát wifi này.​


Một trong những yêu cầu của những người đứng đầu là FBI camera thông minh sẽ giữ lại dấu vân tay của các nhân viên trực thuộc sau khi đã trải qua cuộc kiểm tra về các tiền án, tiền sự trước đây.

Năm 2006, Thuận Phát bắt đầu tìm hiểu công nghệ sản xuất điện thoại di động tại nhà máy BenQ-Siemen (CHLB Đức). Nhằm xác định nhu cầu thị trường và thị hiếu của người tiêu dùng, Cty đã nhập khẩu điện thoại di động chính hãng từ nhà máy BenQ- Siemen (CHLB Đức).

Và kết quả của việc thăm dò nghiên cứu thị trường đã được đánh dấu bằng quyết định đầu tư 70 triệu USD nhập khẩu dây chuyền thiết bị, công nghệ sản xuất của BenQ-Siemen (CHLB Đức) xây dựng nhà máy sản xuất bo mạch điện tử và máy điện thoại di động tại Việt Nam ở Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Tây) vào cuối năm 2007.

Tại buổi lễ nhận Giấy chứng nhận đầu tư do UBND tỉnh Hà Tây cấp, bà Bùi Phương Anh, đại diện tập đoàn Thuận Phát phát biểu “Nắm bắt được sự phát triển của thị trường cung cấp sản phẩm điện thoại, điện tử có chất lượng cao và giá cả hợp lý, chúng tôi đã thành lập Cty Thuận Phát IMOSO.

Sản phẩm của chúng tôi không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn hướng về xuất khẩu. Đây là dự án sử dụng công nghệ hoàn toàn tự động nhập khẩu từ nhà máy của BenQ – Siemen tại CHLB Đức, sử dụng 100 lao động”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.