Dark Light

Uống nước sạch ngay tại vòi: Rất khó Leave a comment

Uống nước sạch ngay tại vòi: Rất khó nhưng đã có cách!

Trường Thịnh

0:00/0:00
Nữ miền Bắc

(Dân trí) – Nước là yếu tố sống còn với sự sống của con người – vừa giúp duy trì sự sống (nước sạch) nhưng cũng có thể gây bệnh (nếu nước bị nhiễm bẩn). Làm sao để hàng ngày được uống nước sạch, dùng nước sạch nấu nướng mà không tốn kém chi phí?

Những con số đáng báo động về nước

Bạn có biết chỉ có 0,3% nước trên Trái đất là có thể sử dụng làm nước uống? Lượng nước ngọt mà con người chúng ta có thể sử dụng quả thực rất ít ỏi, nhưng nó đang ngày càng cạn kiệt và nhiễm bẩn do biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường…

LKAV.1 camera đã tính trong báo cáo có 2 cấp: Cấp B là 492m3/ngày; cấp C1 là 317m3/ngày. Nguồn nước khoáng là thiên nhiên khoáng hóa cao, radon, nóng, nhiệt độ từ camera an ninh 38,5-39 độ C.

Quá trình khai thác và sử dụng nước khoáng camera ip phải tiến hành lấy mẫu định kỳ, quan trắc theo yêu cầu chuyên môn, bảo vệ nguốn nước và bảo vệ môi trường.

“Lĩnh vực sử dụng nguồn nước khoáng phải được camera quan sát cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép”- Quyết định số 1163 nêu rõ.

Ông Tuấn khẳng định, thủ tục xin cấp phép khai thác camera wifi không dây nước khoáng nóng thiên nhiên phải trải qua rất nhiều công đoạn. Doanh nghiệp đã lập hồ sơ từ năm 2014 nhưng camera giám sát wifi đến tháng 9/2017 mới được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy phép thăm dò có thời hạn 3 năm.

Sau khi giấy phép thăm dò hết hạn vào tháng 9/2020, camera thông minh côn

Nguồn nước và vệ sinh kém đã gây ra khoảng 9.000 ca tử vong mỗi năm trên thế giới, gần 250.000 người nhập viện vì bị tiêu chảy cấp, khoảng 200.000 người mắc bệnh ung thư mỗi năm… Tình trạng này đang gióng lên hồi chuông cảnh báo cực kỳ nghiêm trọng đối với tình trạng thiếu nước sạch trên toàn cầu.

Là nước có mạng lưới sông ngòi dày đặc, tuy nhiên nghịch lý là Việt Nam lại nằm trong danh sách các nhóm nước có tình trạng an ninh nguồn nước đáng báo động, đặc biệt là ở khu vực nông thôn, theo thông tin của Tổ chức Y tế Thế giới WHO.

Số liệu của Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên – Môi trường năm 2020 cũng cho thấy, có khoảng 20% người dân Việt Nam chưa được sử dụng nước sạch. 17,2 triệu người vẫn sử dụng nguồn nước không đạt tiêu chuẩn nước sạch.

Thực trạng nước bẩn gây nguy hại lớn…

Các chuyên gia đã dự báo, nước sạch sẽ sớm trở thành một thứ tài nguyên quý giá không kém gì dầu mỏ. Tuy nhiên, không giống như dầu mỏ có thể thay bằng các nhiên liệu khác, nước không thể thay thế. Nếu không nhanh chóng tìm ra giải pháp mà vẫn tiếp tục sử dụng nguồn nước không đảm bảo thì nó sẽ làm gia tăng bệnh tật, tăng gánh nặng chi phí y tế cho xã hội.

Quỹ Dự trữ nước thế giới (World Water Reserve) đã liệt kê 11 căn bệnh có thể mắc phải do nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm, như viêm dạ dày ruột, viêm gan A, lỵ, thương hàn, tả, nhiễm salmonella, Ecoli, thậm chí dùng nước bẩn còn làm tăng nguy cơ ung thư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.