Dark Light

Ưu điểm: Thiết kế đẹp mắt; bộ nhớ trong 4GB; có chế độ ổn định ảnh quang hoc Leave a comment

Ưu điểm: Thiết kế đẹp mắt; bộ nhớ trong 4GB; có chế độ ổn định ảnh quang hoc
Nhược điểm: Cần 1 loại cab đặc biệt để kết nối với USB; các phím điều khiển trên mặt trước của máy bằng phẳng nên khó sử dụng
Sony T2 có thân hình khá mập với kích thước 86,8 x 56,8 x 20,2 mm và trọng lượng 156g, nhưng tạo cảm giác chắc chắn. Ở phía dưới thân máy gần chỗ tháo lắp pin là một khe cắm thẻ nhớ, tương thích với các định dạng thẻ Memory Stick Duo và Memory Stick PRO Duo.

Nắp đậy ống kính của T2 có dạng trượt lên trượt xuống để bảo vệ cả ống kính, đèn flash và đèn chiếu sáng AF, khá giống với T200. Màn hình của T2 có dạng cảm ứng với kích thước 2,7 inch nhỏ hơn so với màn hình 3,5 inch của T200. Trên màn hình là hai dãy phím ở bên trái và ở mép dưới. Các phím này không được nhạy lắm và các phím điều khiển hiển thị trên màn hình quá nhiều nên thực sự khó nhìn.

Tại lễ ra mắt sản phẩm này, ông camera Orlando Ayala, Phó chủ tịch cao cấp nhóm Tiềm năng không giới hạn của Microsoft cho biết: “Chúng tôi thấy được một tương lai tươi sáng cho ngành CNTT và truyền thông VN camera an ninh khi thấy số lượng những người tiếp cận CNTT ở VN đang ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, các bạn vẫn gặp phải những rào cản về mặt ngôn ngữ khi sử dụng các sản phẩm camera ip CNTT. Điều này đôi khi gây ra không ít những khó khăn cho công việc của các bạn vì phần lớn các sản phẩm CNTT đều hiển thị và được hướng dẫn sử dụng camera quan sát bằng tiếng Anh. Chính vì lẽ đó, Microsoft muốn giúp các bạn xoá bỏ rào cản đó”.

Vậy là chưa đầy 1 năm sau khi ra mắt bộ camera wifi không dây sản phẩm đình đám này tại Việt Nam (tháng 3/2007), Microsoft lại tiếp tục đưa ra bộ giao diện tiếng Việt cho thị trường CNTT đang phát triển vào camera giám sát wifi loại nhanh nhất thế giới này.

Hai năm trước, năm 2005 Microsoft đã camera thông minh cho ra mắt phiên bản giao diện tiếng Việt cho HĐH Windows XP và bộ phần mềm Microsoft Office 2003. Đã có 10.000 lần download ngay sau khi gói sản phẩm này được đưa lên và con số đó tới nay là khoảng 30.000.


Menu của chiếc camera này rất trực quan. Bạn có thể dễ dàng lập các thông số như: độ phân giải, độ phơi sáng, điểm lấy nét, độ nhạy sáng, chế độ macro và đèn flash, chỉ cần chạm vào màn hình. Tuy nhiên, việc thiết kế những phím như phím Playback và phím Scrapbook bằng phẳng với bề mặt máy lại gây khó khăn cho người dùng.

Chiếc máy ảnh này có bộ nhớ với dung lượng lớn lên tới 4GB, bạn có thể chụp thoải mái mà không lo bị đầy. Tuy nhiên nếu muốn lưu ảnh ra chỗ khác bạn bắt buộc phải sử dụng một sợi dây cáp đặc biệt và duy nhất của Sony được cấp kèm theo máy.


Một tính năng mới ở chiếc máy ảnh T2 này đó là tính năng Smile Shutter. Nếu để ở chế độ đó bạn sẽ không cần bấm nút chụp mà máy sẽ tự động làm, ngay khi có một người đứng trong khung hình nở nụ cười. Để T2 đáp ứng được các cấp độ cười khác nhau (rụt rè, ngu ngốc, trơ tráo, cười hé môi, cười hở răng) thì máy có 3 cấp độ xác định nụ cười. Trong trường hợp bạn không thể cười lại. Ngoài những tính năng nổi trội máy còn được trang bị những tính năng cơ bản. Các bạn có thể tham khảo chi tiết kỹ thuật tại: http://www.aha.vn/sanpham


Máy hoạt động khá nhanh, từ khi khởi động cho đến khi chụp được bức ảnh đầu tiên mất 2,95 giây nhanh hơn so với 3,8 giây của T200. Nhưng khi chụp các bức ảnh tiếp theo thì T2 và T200 có tốc độ bằng nhau. Tốc độ chụp của T2 là 1,41 giây trong điều kiện không chụp đèn flash, 2,2 giây với đèn flash còn tốc độ chụp của T200 là 1,58 giây không chụp đèn flash và 2,06 giây với đèn flash.

Khả năng chụp những bức ảnh macro của Sony T2 rất tốt. Khả năng phơi sáng của chiếc máy ảnh này khá ổn. Tuy nhiên, hệ thống cân bằng trắng tự động đôi khi vẫn gặp trục trặc. Trong một số bức ảnh chụp dưới ánh sáng đèn huỳnh quang, màu sắc có xu hướng ngả sang màu đỏ. Bên cạnh đó, ở ISO 400 và 800, nhiễu và các vệt lốm đốm đã xuất hiện nhiều. Đến ISO 1.600 hoặc 3.200, các chi tiết nhỏ bị mất đi khá nhiều, nhiễu phủ gần như toàn bộ bức ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.