Dark Light

VDC và KOIVA hợp tác xây dựng mạng PR Leave a comment

Giám đốc VDC Vũ Hoàng Liên (phải) và đại diện của KOIVA trong lế ký kết Biên bản ghi nhớ. Ảnh: TN
Với mục tiêu tìm những cơ hội hợp tác hiệu quả tại Việt Nam, trong hai ngày 25, 26/4 vừa qua, Đoàn doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) gồm các công ty hoạt động trong lĩnh vực phần mềm, phần cứng thuộc Hiệp hội KOIVA Hàn Quốc đã có những buổi làm việc và thảo luận với các doanh nghiệp CNTT Việt Nam.

KOIVA là tổ chức tập hợp của khoảng 1.200 công ty CNTT vừa và nhỏ hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực phần mềm, phần cứng hàng đầu của Hàn Quốc. Ngay trong ngày 25/4, bước khởi đầu cho một sự hợp tác toàn diện giữa các bên đã được ghi nhận bằng lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa KOIVA và công ty Điện toán và truyền số liệu (VDC).

Với bản ghi nhớ này, VDC và KOIVA sẽ hợp tác trong lĩnh vực xây dựng mạng lưới Internet tốc độ cao, cùng hợp tác triển khai các dịch vụ Internet và truyền số liệu như VOIP, E-learning, thương mại điện tử, chính phủ điện tử, Game online…

uy nhiên, ngoại trừ phiên bản Windows 95 được Việt hóa đầy đủ với đúng nghĩa một HĐH tiếng Việt, các phiên bản còn lại chỉ được Việt hóa giao diện. Từ thực tiễn công việc Việt hóa, tôi thấy có nhiều thiệt thòi cho người sử dụng HĐH Windows, nhất là những người không biết ngoại ngữ. Tiềm năng của Microsoft rất lớn nhưng việc họ đầu tư vào các phiên bản tiếng Việt đến mức nào phụ thuộc nhiều yếu tố.

Về bàn phím tiếng Việt, sẽ không còn là vấn đề lớn nếu chúng ta chấp nhận cách gõ giống với VNI (mỗi phím số tương ứng với một thanh hoặc nguyên âm). Khi đó, nhà sản xuất chỉ cần in thêm điều này lên trên bàn phím, rất đơn giản! Tôi đánh giá cách gõ này có nhiều ưu điểm, đặc biệt, rất nhiều công cụ lập trình hỗ trợ kiểu gõ này.


Bộ phát triển nguồn nhân lực Ấn Độ camera đang tập trung phát triển dự án dưới sự tài trợ và giúp đỡ của nhà sản xuất mạch tích hợp Semiconductor Complex. Tờ Thời báo Ấn Độ hôm qua khẳng định các chuyên camera an ninh gia đã thiết kế thành công một số mẫu 47 USD nhưng 10 USD mới là mục tiêu lớn nhất của họ.

Trong khi quốc gia này chỉ trích kế hoạch camera ip “mỗi trẻ em một laptop” của MIT, nhiều nước đang phát triển khác đã đồng ý tham gia chương trình OLPC, trong đó có Argentina, Brazil, Namibia và camera quan sát Nigeria.

Máy tính xách tay 100 USD sẽ được trang bị bộ camera wifi không dây vi xử lý camera giám sát wifi AMD Geode, phần mềm mã mở và một tay cầm là nguồn cung cấp năng lượng cho laptop.camera thông minh

Cơ hội hợp tác của KOIVA với các doanh nghiệp Việt Nam càng được mở rộng hơn tại buổi Hội thảo về chiến lược cạnh tranh toàn cầu đã được tổ chức ngày 26/4 giữa KOIVA và lãnh đạo Bộ Bưu chính Viễn thông cùng các doanh nghiệp CNTT Việt Nam.

Doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc cùng tìm hiểu về các chính sách phát triển CNTT của hai nước. Tại đây, phía KOIVA đã được giới thiệu một số hiệp hội, công ty CNTT Việt Nam, các cơ hội đầu tư phát triển CNTT ở Việt Nam cũng như triển vọng hợp tác của các công ty CNTT Việt Nam với các công ty Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.