Dark Light

Vì sao Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ninh Leave a comment

Vì sao Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ninh

(Dân trí) – Ông Trần Hồng Quảng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình bị UBKT Trung ương kỷ luật cảnh cáo vì chậm kiện toàn các trưởng ban chuyên trách HĐND tỉnh, vi phạm quản lý đầu tư xây dựng trụ sở.

Tại kỳ họp lần thứ 13, UBKT Trung ương đã quyết định kỷ luật “cảnh cáo” đối với ông Trần Hồng Quảng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Ninh Bình.

UBKT Trung ương nêu rõ, ông Trần Hồng Quảng đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương; vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước trong quản lý đầu tư, xây dựng và công tác cán bộ.

Được biết, những vi phạm, khuyết điểm của ông Trần Hồng Quảng xảy ra trong giai đoạn trước năm 2018. Sau khi nhận được đơn tố cáo của Đảng viên về những khuyết điểm của ông Quảng, UBKT Trung ương đã về Ninh Bình thực hiện việc kiểm tra độc lập và làm rất kỹ càng.

Các vi phạm của ông Trần Hồng Quảng được làm rõ gồm: Vi phạm trong công tác cán bộ; vi phạm trong quản lý đầu tư, xây dựng.

Cụ thể, trên cương vị là Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình (năm 2018), ông Trần Hồng Quảng để xảy ra việc chậm kiện toàn nhân sự các Trưởng ban HĐND tỉnh Ninh Bình.

Thời gian này, HĐND tỉnh Ninh Bình không có Trưởng ban chuyên trách HĐND mà các vị trí này do Trưởng các Ban Đảng kiêm nhiệm như: Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình khi đó được giao kiêm nhiệm chức danh Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh; Trưởng ban Tuyên giáo được giao kiêm Trưởng ban Văn hóa – Xã hội…

Theo ông Long nguyên nhân dẫn đến tình camera trạng trên là có tình trạng lãnh đạo một số cơ quan vẫn chưa chỉ đạo sát công tác xây dựng pháp luật; chưa tính toán kỹ về phạm vi điều chỉnh, camera an ninh nội dung cũng như tác động của các chính sách; chưa phát huy đầy đủ vai trò, trách nhiệm của đơn vị camera ip pháp chế.

“Không đưa vào những dự án thiếu hồ sơ camera quan sát hoặc chưa đáp ứng yêu cầu về chất lượng theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật; đồng thời phải bảo đảm tính linh hoạt, camera wifi không dây có độ mở và phải tính đến khả năng sẽ tiếp tục có các đề xuất bổ sung một số dự án vào Chương trình”, ông camera giám sát wifi Long nói.

Trên cơ sở đó, Chính phủ đề nghị đưa 15 dự án luật vào camera thông minh Chương trình năm 2023. Cụ thể, tại kỳ họp thứ 5 dự kiến thông qua 9 dự án, trong đó có một số luật sửa đổi như: Luật Giá, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Đấu thầu sửa đổi và Luật Phòng thủ dân sự; đồng thời cho ý kiến 4 dự án: Luật Viễn thông (sửa đổi); Luật Tài nguyên nước (sửa đổi); Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự; Luật Phát triển công nghiệp.

Sau khi có chủ trương các Trưởng Ban Đảng không kiêm nhiệm thêm chức danh Trưởng Ban chuyên trách của HĐND tỉnh, HĐND tỉnh Ninh Bình đã không kiện toàn kịp, để chậm 3 tháng không có các trưởng ban chuyên trách.

Trong quản lý đầu tư xây dựng, ông Trần Hồng Quảng – Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình đã có vi phạm liên quan đến việc trùng tu, cải tạo lại toàn bộ hội trường HĐND tỉnh Ninh Bình (kinh phí khoảng 7 tỷ đồng). Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình đã chậm hoàn thiện hồ sơ cũng như các trình phê duyệt, đấu thầu, khởi công dự án… theo quy định của pháp luật.

Ngày 12/4 vừa qua, đoàn công tác của UBKT Trung ương đã về Ninh Bình thông báo quyết định kỷ luật “cảnh cáo” ông Trần Hồng Quảng tại Tỉnh ủy Ninh Bình; đồng thời yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm; chỉ đạo kiểm tra, xem xét, xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân khác có liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.