Dark Light

Vì sao qua cao điểm Tết TPHCM mới xử lý nạn loạn giá Leave a comment

Vì sao qua cao điểm Tết TPHCM mới xử lý nạn loạn giá, thiếu taxi ở sân bay?

Q.Huy

0:00/0:00
Nữ miền Bắc

(Dân trí) – Sở GTVT TPHCM cho biết, đơn vị đã phối hợp các bên liên quan xử lý việc loạn giá, thiếu taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Nhiều ngày qua, nhiều người dân đã phản ánh về tình trạng không thể đặt xe qua phần mềm tại sân bay Tân Sơn Nhất khi quay lại TPHCM sau kỳ nghỉ Tết. Ngoài ra, hiện tượng chèo kéo, làm giá của một số taxi truyền thống, taxi giả danh công nghệ cũng được ghi nhận tại đây.

Ngay khi chuyến bay vừa hạ cánh, an ninh sân bay camera Tân Sơn Nhất đã tiếp cận và “tóm gọn” nam hành khách này.

Hành khách khai nhận tên Lê Cao T. (SN 1966), camera an ninh thường trú tại Bình Dương. Ông T. cũng thừa nhận đã lấy chiếc đồng hồ màu trắng hiệu CASIO, số No5439 (đã qua sử dụng) tại khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu.

Người này lý giải với cơ quan an ninh hàng camera ip không rằng do tưởng chiếc đồng hồ của cháu đi cùng nên cầm hộ để vào trong khu vực cách ly đưa cho cháu.

Cơ quan an ninh tiến hành thu giữ chiếc đồng camera quan sát hồ trên để bàn giao trả lại cho hành khách bị mất theo đúng quy định.

Cũng tại sân bay Chu Lai, mới đây một hành khách camera wifi không dây vừa làm thủ tục soi chiếu an ninh bất ngờ phát hiện chiếc máy tính xách tay “không cánh mà bay”.

Tuy nhiên, nam hành khách cầm nhầm cho biết do đi camera giám sát wifi cùng đoàn nhiều người nên tưởng máy tính của người nhà mình. Khi lên máy bay, khách này kiểm tra lại thì phát hiện không phải nên đã bàn giao lại máy tính cho tiếp viên tổ bay để trả lại cho camera thông minh chính chủ.

Tại buổi họp báo của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 chiều 17/2, ông Bùi Hòa An – Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM – thừa nhận tình trạng trên đã xảy ra và ngành giao thông đang tích cực phối hợp các bên liên quan để khắc phục. Ngành giao thông cũng cho rằng, những thực trạng, vấn đề trên đến từ 3 nguyên nhân chính.

Nguyên nhân đầu tiên xuất phát từ việc các đơn vị đã không dự đoán chính xác lượng khách hàng tăng đột biến, số khách cần phục vụ ở mức cao trong đợt cao điểm. Nguyên nhân tiếp theo là các hãng xe taxi công nghệ, taxi truyền thống mới hoạt động lại 50% công suất, nhiều tài xế về quê chưa trở lại hoặc tìm việc khác nên không đủ lái xe để đáp ứng.

Nguyên nhân cuối cùng là việc sắp xếp các xe trong sân bay không đáp ứng đủ lượng hành khách, lượng xe cần tăng cao.

Dù xác định được các nguyên nhân, nhưng đại diện Sở GTVT cũng cho biết trách nhiệm quản lý bên trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất thuộc về Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và thuộc sự giám sát của Cảng vụ Hàng không miền Nam. Cụ thể, các đơn vị này chịu trách nhiệm bố trí hãng xe, thời gian di chuyển các phương tiện, bố trí phương tiện đưa đón.

Sở GTVT, Công an TPHCM, quận Tân Bình cùng lực lượng thanh tra chỉ chịu trách nhiệm điều tiết giao thông bên ngoài và khu vực xung quanh sân bay. Đây là quy chế phối hợp của tổ liên ngành mà UBND TPH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.