Dark Light

Việc xử lý các đại gia có tác động lớn Leave a comment

Việc xử lý các đại gia có tác động lớn

(Dân trí) – Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, cử tri, nhân dân quan tâm việc cơ quan chức năng xử lý một số đại gia, cán bộ đến cấp thứ trưởng thời gian qua.

Sáng 21/4, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội về công tác dân nguyện tháng 3/2022, ông Dương Thanh Bình – Trưởng Ban Dân nguyện cho biết, một trong số các vấn đề được cử tri và nhân dân đặc biệt quan tâm là việc xử lý của các cơ quan chức năng về hành vi thao túng, lũng đoạn thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp, thị trường bất động sản.

Tại hội nghị, Giáo sư, Tiến sỹ Phùng Hữu Phú – Chủ tịch camera Hội đồng khoa học cơ quan Đảng Trung ương giới thiệu khái quát nội dung trọng tâm 2 chuyên đề: “Những nội dung cốt lõi trong Kết luận số 21-KL/TW, camera an ninh ngày 25/1/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý camera ip nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; “Quy định số 37-QĐ/TW, ngày 25/1/2021 của Ban Chấp camera quan sát hành Trung ương Đảng khóa XIII về 19 điều đảng viên không được làm”.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Trưởng ban Thường trực camera wifi không dây Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn đề nghị các đại biểu tiếp tục dành thời gian nghiên cứu kỹ hơn, sâu hơn, toàn diện hơn nội dung kết luận, camera giám sát wifi quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ tư (khóa XIII) để vận dụng, liên hệ với thực tiễn công tác trong lĩnh vực chuyên môn.

Sau hội nghị, các đại biểu tập trung xây dựng camera thông minh kế hoạch hành động, chương trình thực hiện kết luận, quy định gắn với tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) phù hợp với điều kiện cụ thể của từng cơ quan, đơn vị, sát với chức năng, nhiệm vụ được giao.

Theo báo cáo của Ban Dân nguyện, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quan tâm, chỉ đạo các bộ, ngành liên quan tiếp tục có giải pháp chấn chỉnh và xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân có hành vi thao túng, lũng đoạn thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp, thị trường bất động sản.

Cho ý kiến về nội dung này, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, cử tri, nhân dân quan tâm việc cơ quan chức năng xử lý một số đại gia, cán bộ đến cấp thứ trưởng thời gian qua. Điều này có tác động lớn đối với dư luận xã hội, thể hiện sự cương quyết trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Xử lý vi phạm pháp luật không vùng cấm, không có ngoại lệ, củng cố niềm tin của nhân dân. Vấn đề này cần được thể hiện rõ nét hơn trong báo cáo.

Theo ông Bình, qua rà soát, tổng hợp và sơ bộ đánh giá kết quả giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri của các cơ quan có thẩm quyền, Ban Dân nguyện nhận thấy hầu hết các cơ quan đã có cố gắng, tích cực giải quyết, trả lời đầy đủ kiến nghị cử tri gửi đến.

Ông Bình cho biết, đến nay đã có 2.725 kiến nghị đã được giải quyết, trả lời (chiếm 95,71%), tuy nhiên vẫn còn 122 kiến nghị chưa được giải quyết, trả lời. Tính đến ngày 18/4, Bộ Y tế còn 121 kiến nghị, Văn phòng Chính phủ còn 1 kiến nghị.

“Ban Dân nguyện sẽ tiếp tục đôn đốc và cập nhật kết quả giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri của các cơ quan có thẩm quyền để tổng hợp, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại Phiên họp thứ 11 và Báo cáo Quốc hội tại Kỳ họp thứ 3”, ông Bình nhấn mạnh.

Về việc này, Tổng Thư ký Quốc hội đề nghị nêu cụ thể nơi nào làm chưa tốt, lựa chọn lãnh đạo một số địa phương có nhiều đơn thư tồn đọng để yêu cầu giải trình để tránh đơn thư đi lòng vòng.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.