Dark Light

Việt Nam dành ưu tiên cao trong quan hệ Leave a comment

Việt Nam dành ưu tiên cao trong quan hệ

(Dân trí) – Ngày 4/3, tại Phú Quốc, Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm công tác phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam – Campuchia để tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được.

Theo Bộ Ngoại giaoqua quá trình triển khai phân giới cắm mốc trên thực địa, 2 nước Việt Nam – Campuchia đã hoàn thành phân giới khoảng 1.045 km đường biên giới, xây dựng được 2.047 cột mốc tại 1.553 vị trí (chưa kể cột mốc không số cắm tại ngã ba biên giới Việt Nam – Campuchia – Lào).

Những con số này thể hiện sinh động khối lượng công việc đã triển khai, những nỗ lực bền bỉ và thành quả to lớn mà 2 nước đã đạt được.

Với những thành tựu quan trọng đã đạt được trong quá trình phân giới cắm mốc thời gian qua, Việt Nam và Campuchia đã có khoảng 84% chiều dài đường biên giới rất rõ ràng trên thực địa, được đánh dấu bởi hệ thống cột mốc khang trang, chính quy, hiện đại và bền vững. Từ đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo chủ quyền an ninh biên giới; tạo tiền đề để giải quyết 16% chưa hoàn thành phân giới cắm mốc còn tồn đọng.

Có 140 người đã từ Ukraine sang Ba Lan và hiện ở Warsaw; camera 70 người đã sang Romania; khoảng 220 người đã sang đến Moldova và sau đó sẽ được bố trí sang Romania; khoảng 30 người đã tới camera an ninh Hungary.

Các cơ quan đại diện Việt Nam hỗ trợ các thủ tục camera quan sát và giấy tờ cần thiết cho bà con nhập cảnh, quá cảnh và phối hợp với nhà chức trách địa phương, các hội đoàn người Việt ở sở tại đón và thu xếp chỗ ăn ở tạm thời, camera ip cung cấp vật dụng thiết yếu cho bà con.

Bộ Ngoại giao và các Bộ ngành liên quan đã báo camera wifi không dây cáo Thủ tướng Chính phủ kế hoạch sơ tán công dân và sẽ phối hợp các hãng hàng không sớm tổ chức các chuyến bay về nước theo lộ trình phù hợp với camera giám sát wifi tình hình thực tế.

Cùng ngày, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở camera thông minh nước ngoài cũng có thư ngỏ gửi cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine, cung cấp thông tin cùng các đầu mối liên lạc kèm theo để người Việt Nam tại Ukraine liên hệ khi cần sự hỗ trợ trong quá trình sơ tán.

Ông Nguyễn Minh Vũ – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao – cho biết, trong suốt tiến trình đàm phán phân giới cắm mốc từ năm 1999 tới nay, quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam – Campuchia ngày càng được củng cố và phát triển trên cơ sở nguyên tắc tôn trọng độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nhau.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh ghi nhận và đánh giá cao những thành quả đạt được trong công tác đàm phán phân giới cắm mốc cũng như công tác quản lý bảo vệ biên giới trên đất liền Việt Nam – Campuchia từ năm 1999 đến nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.