Dark Light

Việt Nam dự phiên họp khẩn cấp của Liên Hợp Quốc Leave a comment

Việt Nam dự phiên họp khẩn cấp của Liên Hợp Quốc

(Dân trí) – “Việt Nam quan ngại trước ảnh hưởng của chiến sự tại Ukraine, Việt Nam phản đối mọi hành vi tấn công dân thường, vi phạm luật nhân đạo và nhân quyền quốc tế…” – Đại sứ Đặng Hoàng Giang nhấn mạnh.

Ngày 7/4, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (ĐHĐ LHQ) tổ chức phiên họp khẩn cấp lần thứ 11 về tình hình Ukraine để xem xét dự thảo Nghị quyết về việc đình chỉ tư cách thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ của Nga.

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, trong thảo luận, các nước bày tỏ quan ngại trước tình hình hiện nay tại Ukraine và nhấn mạnh sự cần thiết phải tôn trọng luật pháp quốc tế.

Được tổ chức tại TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum camera vào ngày 22/4, Hội thảo nhằm khẳng định giá trị quan trọng của chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh đối với Chiến dịch Tây Nguyên và bước phát triển camera an ninh tất yếu của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước trên chiến trường Tây Nguyên; đánh dấu bước tiến về trình độ tổ chức chỉ huy, thực camera ip hành chiến dịch; góp phần vào thắng lợi của cuộc tiến công chiến lược năm 1972.

Phát biểu tại họp báo, Phó Cục trưởng camera quan sát Cục Tuyên huấn Trần Ngọc Anh nhấn mạnh, hội thảo khoa học này là dịp đúc rút những bài học lịch sử và kinh nghiệm quý giá trong lãnh đạo, camera wifi không dây chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về tầm nhìn chiến lược, nghệ thuật tổ chức, thực hành chiến dịch, camera giám sát wifi phương pháp tác chiến hiệp đồng binh chủng; quá trình phối hợp giữa bộ đội chủ lực với lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Kon camera thông minh Tum cũng như nhân dân trên địa bàn Tây Nguyên.

Nhiều nước, trong đó có những nước bỏ phiếu trắng và chống đối với nghị quyết cho rằng trong bối cảnh các cơ chế điều tra quốc tế về tình hình nhân quyền tại Ukraine, gồm cơ chế điều tra được thành lập theo quyết định của Hội đồng Nhân quyền vẫn đang diễn ra, việc đề xuất và xem xét nghị quyết này là vội vã trong khi chưa có thông tin cụ thể, khách quan. Việc thông qua nghị quyết được các nước này xem là có thể ảnh hưởng tiêu cực tới nỗ lực đàm phán, đối thoại giữa các bên liên quan, gây chia rẽ và làm giảm sự tín nhiệm đối với LHQ.

Sau khi ĐHĐ xem xét thông qua nghị quyết, đại diện Nga tuyên bố rút khỏi Hội đồng Nhân quyền.

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Đặng Hoàng Giang – Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ – tái khẳng định lập trường nhất quán của Việt Nam về giải quyết các tranh chấp quốc tế bằng các biện pháp hòa bình, trên cơ sở tôn trọng Hiến chương LHQ và luật pháp quốc tế, đặc biệt là nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia, không can thiệp vào công việc nội bộ, không sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế.

“Chúng tôi theo dõi sát sao và quan ngại sâu sắc về ảnh hưởng của chiến sự tại Ukraine gây ảnh hưởng nặng nề đối với người dân. Chúng tôi hết sức quan ngại trước thông tin về việc nhiều dân thường bị thiệt mạng trong những ngày qua” – Đại sứ Đặng Hoàng Giang nói và nêu rõ: “Việt Nam phản đối và lên án mọi hành vi tấn công dân thường, vi phạm luật pháp quốc tế, luật nhân đạo và nhân quyền quốc tế. Những thông tin như vậy cần được xem xét trên cơ sở kiểm chứng khách quan, minh bạch, với sự hợp tác của các bên liên quan”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.