Dark Light

Việt Nam lên tiếng về chiến sự căng thẳng Leave a comment

Việt Nam lên tiếng về chiến sự căng thẳng

(Dân trí) – Việt Nam kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tuân thủ Hiến chương Liên Hợp Quốc và các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, không sử dụng vũ lực, bảo vệ người dân…

Ngày 25/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu quan điểm của Việt Nam trước những diễn biến căng thẳng tại Ukraine và công tác bảo hộ công dân Việt Nam.

Bà Hằng cho biết, Việt Nam hết sức quan ngại trước tình hình xung đột vũ trang ở Ukraine. Chúng tôi kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tuân thủ Hiến chương Liên Hợp Quốc và các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, không sử dụng vũ lực, bảo vệ người dân, tiếp tục đối thoại tìm kiếm giải pháp hòa bình, góp phần bảo đảm hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác ở khu vực và trên toàn thế giới.

“Việt Nam rất quan tâm đến tình hình cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine, yêu cầu bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, cùng doanh nghiệp Việt Nam tại địa bàn” – bà Hằng nhấn mạnh.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh hai nước đang tiến tới camera kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm Đối tác chiến lược vào năm 2023, chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng nhiều mặt đối camera an ninh với cả hai bên. “Đây là hoạt động trao đổi đoàn cấp cao trực tiếp đầu tiên giữa Việt Nam và Singapore sau hơn hai năm gián đoạn camera ip do đại dịch Covid-19 gây ra. Chủ tịch nước ta cũng là vị khách nguyên thủ nước ngoài đầu tiên tới Singapore từ khi dịch bệnh bùng phát” – camera quan sát ông Dũng nói.

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, chuyến thăm góp phần thúc camera wifi không dây đẩy mạnh mẽ quan hệ đối tác chiến lược với Singapore, củng cố niềm tin của bạn bè đối tác quốc tế và nhân dân trong nước, camera giám sát wifi kiều bào ta ở nước ngoài về chủ trương, đường lối, chính sách và tương lai phát triển của Việt Nam; tạo niềm tin và khuyến khích camera thông minh các doanh nghiệp Singapore làm ăn lâu dài và mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng cho biết, các cơ quan đại diện Việt Nam tại địa bàn cùng các cơ quan chức năng trong nước đang phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng các phương án bảo hộ công dân.

Như Dân trí đã đưa tin, sáng 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố mở chiến dịch quân sự đặc biệt để hỗ trợ 2 khu vực ly khai Donetsk và Luhansk, vùng Donbass, sau khi ông ký sắc lệnh công nhận độc lập của 2 vùng này hôm 21/2.

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine bước sang ngày thứ 2. Quân đội Nga đã dùng vũ khí chính xác để tấn công vào nhiều hạ tầng quân sự, cơ sở phòng không, căn cứ không quân của Ukraine.

Ukraine cáo buộc Nga tấn công từ nhiều hướng. Tổng thống Ukraine cho biết, 137 người đã thiệt mạng trong ngày đầu Nga mở chiến dịch quân sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.