Dark Light

Việt Nam sắp đuổi kịp Ấn Độ về PR Leave a comment

Trong bài viết có tiêu đề “Nước công nghệ cao Việt Nam” (High-Tech Vietnam), tờ Business Week nhận định Việt Nam đang tăng trưởng rất nhanh và sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Ấn Độ và Trung Quốc.

Hiện nay Ấn Độ và Trung Quốc vẫn là điểm đến hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ cao.

Dẫn lời một nhà quan sát thị trường, Business Week dự báo Việt Nam cần thêm một khoảng thời gian nữa trước khi được đặt ngang tầm với những cường quốc kinh tế trong khu vực.

Trả lời phỏng vấn gần đây, ông camera Hicham Abdessamad – Phó Chủ tịch Hãng dịch vụ giải pháp toàn cầu thuộc Hệ thống Dữ liệu Hitachi-nói: “Có nhiều Cty và các camera an ninh nhà cung cấp đa quốc gia đã đầu tư vào Việt Nam hoặc đang có kế hoạch đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực viễn thông, tài chính”.

QUẢNG CÁO

Chuyên gia quan sát thị trường toàn cầu camera ip Abdessamad ví von Việt Nam giống như một cây lai có cả hình dáng của Ấn Độ và Trung Quốc.

Theo ông Abdessamad, camera quan sát Trung Quốc thiên về sản xuất trong khi thế mạnh của Ấn Độ dựa trên nguồn nhân lực hùng hậu về công nghệ thông tin (IT). “Sân chơi” của camera wifi không dây Việt Nam được cho là nằm trên các lĩnh vực bao gồm các trung tâm outsourcing (dịch vụ gia công bên ngoài), chế tạo sản phẩm IT như con chip, máy vi tính và phát triển phần mềm.

Ông Abdessamad nói: ” camera giám sát wifi Không chỉ outsourcing mà còn có nhiều hoạt động phát triển phần mềm ở Việt Nam cũng như phát triển sản xuất, chế tạo”.

Chuyên gia của Hitachi camera thông minh cũng nói rằng dù đang tăng trưởng rất nhanh, nhưng Việt Nam vẫn còn một chặng đường dài để có thể đuổi kịp Ấn Độ, có thể từ 5-7 năm nữa. Chặng đường này có được rút ngắn hay không, theo ông Abdessamad, tùy thuộc vào tốc độ các khỏan đầu tư nước ngoài rót vào Việt Nam và việc các tập đoàn mở các nhà máy, cơ sở ở Việt Nam nhanh hay chậm.

Theo tờ Business Week, Việt Nam đã vượt qua Ấn Độ về tốc độ tăng trưởng kinh tế, thị trường công nghệ của Việt Nam đạt xấp xỉ 800 triệu USD vào năm 2006 và dự báo sẽ tăng 20% mỗi năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.