Dark Light

Vietravel: Bán tour PR Leave a comment

Không xa lạ với thế giới nhưng lại khá mới mẻ với Việt Nam, booking (đặt) tour du lịch qua mạng Internet đang được công ty Du Lịch Tiếp Thị Giao Thông Vận Tải (Vietravel) cung cấp.

Chị Thanh Tú, thư ký tòa soạn của một báo điện tử trong nước kể rằng, Tết năm ngoái, gia đình chị quyết định đi du lịch Thái Lan. Do bận rộn nên chị muốn đặt tour qua mạng Internet thay vì phải đến tận nơi. Tuy nhiên, không có công ty du lịch trong nước nào đáp ứng được yêu cầu của chị. Kết quả là chị đã tìm đến các website nước ngoài. Năm nay, mọi việc khá hơn: Chị Tú đã có cơ hội là một trong những vị khách đầu tiên sử dụng dịch vụ đặt tour qua mạng (E-tour) do Vietravel camera cung cấp.

Mua tour bằng “click”

Tại trang web www.travel.com.vn, camera an ninh khách hàng của Vietravel “chỉ cần click là có tour”. Từ 3 điểm khởi hành là Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, khách hàng có thể tùy chọn đặt tour du lịch trong nước hay ra nước ngoài. Hiện tại trang web của Vietravel đang cung cấp khoảng 400 tour nước ngoài và hơn 100 tour trong nước. camera ip
Sau 3 tuần chính thức cung cấp đặt tour qua mạng qua hệ thống Etour, đã có hơn 240 khách hàng đăng ký, trong đó, hơn 20 đăng ký đã được xác thực. E-tour có thể sẽ đạt tới con số hàng camera quan sát nghìn khách hàng vào cuối năm 2007 nếu khâu thanh toán điện tử sớm được giải quyết.
Với điểm khởi hành từ TP.HCM, chị Tú chọn điểm đến là thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Danh sách các tour chị cần tìm mở ra nhanh chóng. Có khoảng 20 chương trình khởi hành camera wifi không dây từ TP.HCM đi Thượng Hải. Danh sách cung cấp thông tin rất cụ thể cho chị về mỗi tour như: ngày giờ khởi hành, các điểm đến, giá, tên chuyến bay và đặc biệt là thông tin về số chỗ còn trống của tour đó. Để giảm bớt các thông tin không cần thiết, chị lựa chọn thêm tiêu camera giám sát wifi chí ngày khởi hành. Với ngày dự kiến 9/3, danh sách lựa chọn rút lại còn 2 tour. Rất may, cả 2 tour vẫn còn trống nhiều chỗ.camera thông minh

QUẢNG CÁO

Để tìm hiểu kỹ hành trình mỗi tour, chị nhấn vào đường dẫn hiển thị ở mục điểm đến. Tại đây có thông tin chi tiết về các điểm sẽ đến thăm quan và hành trình đưa đón khách trong tour. Phần cuối của quy trình đặt tour qua mạng là xác nhận đăng ký. Chị Tú quyết định đặt (booking) một tour phù hợp nhất với gia đình.

Các thao tác lựa chọn và tìm kiếm thông tin trên diễn ra chưa đầy 20 phút. Thật thú vị vì chị Tú có thể ngay lập tức quay trở lại với công việc mà không mất công sức đi lại và chờ đợi ở quầy phục vụ của công ty du lịch. Phần thanh toán, chị có thể chuyển khoản hoặc nộp tiền mặt trực tiếp tại 1 trong các điểm văn phòng hoặc chi nhánh của Vietravel. Nếu chậm thanh toán theo thời gian quy định, đăng ký của chị có thể bị hủy để nhường chỗ cho khách hàng khác.

E-tour: vươn tới sự hoàn hảo

Việc đặt tour du lịch qua mạng không xa lạ với thế giới nhưng khá mới mẻ với Việt Nam. Hiện có hàng trăm, hàng ngàn website phục vụ khách du lịch từ đăng ký vé máy bay, khách sạn, nhà hàng đến việc bán tour du lịch trọn gói từ A đến Z. Có thể kể một số địa chỉ quen thuộc như: www.airasia.com, www.tigerairways.com, www.asiatravel.com, www.easyjet.com, www.hotelthailand.com, www.germanwings.com… Tuy nhiên, chỉ những người có trình độ ngoại ngữ nhất định và thạo Internet mới đủ khả năng đặt tour qua mạng. Mặc khác, các website này chỉ phục vụ du lịch nước ngoài.

Tại Việt Nam, cũng như nhiều công ty du lịch khác, Vietravel trước đó đã có một trang web giới thiệu về công ty và các chương trình du lịch mà công ty tổ chức. Một khảo sát riêng của Vietravel cho thấy, do các đơn vị du lịch chuyên nghiệp chưa đủ hệ thống chi nhánh rộng khắp, cũng như chưa đủ năng lực phục vụ tận nơi mọi khách hàng nên số lượng du khách trong và ngoài nước chưa phản ánh đúng nhu cầu thực tế của ngành du lịch nước ta. Với hoài bão thay đổi phương thức phục vụ truyền thống, đồng thời đáp ứng nhu cầu mọi nơi, mọi lúc của khách hàng, Vietravel đã cho ra đời hệ thống bán tour du lịch trực tuyến E-tour qua website www.travel.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.