Dark Light

Viettel tham gia triển khai dự án cáp PR Leave a comment

Hôm nay (27/04), Tổng công ty Viễn thông Quân đội (Viettel) sẽ hoàn thành thủ tục ký kết tham gia dự án cáp quang biển AGG tại Malaysia. Tuyến cáp quang này sẽ kéo dài và nối liền đến Mỹ.

 

Hệ thống cáp quang biển châu Á

uy nhiên, ngoại trừ phiên bản Windows 95 được Việt hóa đầy đủ với đúng nghĩa một HĐH tiếng Việt, các phiên bản còn lại chỉ được Việt hóa giao diện. Từ thực tiễn công việc Việt hóa, tôi thấy có nhiều thiệt thòi cho người sử dụng HĐH Windows, nhất là những người không biết ngoại ngữ. Tiềm năng của Microsoft rất lớn nhưng việc họ đầu tư vào các phiên bản tiếng Việt đến mức nào phụ thuộc nhiều yếu tố.

Về bàn phím tiếng Việt, sẽ không còn là vấn đề lớn nếu chúng ta chấp nhận cách gõ giống với VNI (mỗi phím số tương ứng với một thanh hoặc nguyên âm). Khi đó, nhà sản xuất chỉ cần in thêm điều này lên trên bàn phím, rất đơn giản! Tôi đánh giá cách gõ này có nhiều ưu điểm, đặc biệt, rất nhiều công cụ lập trình hỗ trợ kiểu gõ này.


Bộ phát triển nguồn nhân lực Ấn Độ camera đang tập trung phát triển dự án dưới sự tài trợ và giúp đỡ của nhà sản xuất mạch tích hợp Semiconductor Complex. Tờ Thời báo Ấn Độ hôm qua khẳng định các chuyên camera an ninh gia đã thiết kế thành công một số mẫu 47 USD nhưng 10 USD mới là mục tiêu lớn nhất của họ.

Trong khi quốc gia này chỉ trích kế hoạch camera ip “mỗi trẻ em một laptop” của MIT, nhiều nước đang phát triển khác đã đồng ý tham gia chương trình OLPC, trong đó có Argentina, Brazil, Namibia và camera quan sát Nigeria.

Máy tính xách tay 100 USD sẽ được trang bị bộ camera wifi không dây vi xử lý camera giám sát wifi AMD Geode, phần mềm mã mở và một tay cầm là nguồn cung cấp năng lượng cho laptop.camera thông minh


Viettel sẽ chính thức trở thành thành viên của dự án này với số vốn góp 20 triệu USD. Tổng vốn của toàn dự án là 560 triệu USD với sự tham gia của 18 thành viên.

Viettel cho biết, tuyến cáp quang này sẽ kết nối châu Á và Mỹ với điểm khởi đầu tại Mershing (Malaysia) và kết thúc tại Los Angeles (Mỹ), đi qua các nước Thái Lan, Indonesia, Singapore, Brunei, Việt Nam, Hong Kong, Phillipin, Hawai, Guam và Đài Loan.

Đây là tuyến cáp quang biển có dung lượng 1.92 Tbps (gấp 6 lần dung lượng cáp quang biển quốc tế của Việt Nam hiện nay) nối các nước khu vực Đông Nam Á sang Mỹ. Với đường cáp quang biển này, VIETTEL mong muốn củng cố vững chắc mạng lưới viễn thông của mình, nhất là sau sự cố đứt cáp quang biển tại Đài Loan do động đất năm 2006.

Hơn nữa, với kế hoạch phát triển mạng lưới của mình, phát triển thêm khoảng 5 triệu thuê bao điện thoại di động, 250.000 thuê bao điện thoại cố định và internet băng rộng ADSL trong năm 2007, việc đầu tư xây dựng tuyến cáp quang biển này còn nhằm mục đích đáp ứng được nhu cầu kinh doanh của Viettel.
Dự kiến dự án này sẽ hoàn thành vào tháng 11/2008.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.