Dark Light

Vĩnh Phúc thí điểm chuyển đổi số tại thị trấn Thổ Tang Leave a comment

Vĩnh Phúc thí điểm chuyển đổi số tại thị trấn Thổ Tang

(Dân trí) – Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc chịu trách nhiệm toàn diện về việc thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn, đưa kết quả chuyển đổi số của tỉnh Vĩnh Phúc lên top 15 toàn quốc.

Chỉ thị về thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Vĩnh Phúc vừa được ông Lê Duy Thành – Chủ tịch UBND tỉnh này ký duyệt. Nội dung chỉ thị thừa nhận: Xét một cách toàn diện chính quyền số, kinh tế số, xã hội số của tỉnh Vĩnh Phúc chưa đáp ứng, chưa tương xứng với tiềm năng kinh tế- xã hội của tỉnh. Năm 2020, tỉnh Vĩnh Phúc xếp hạng rất thấp về chuyển đổi số (DTI).

Cải cách chế độ công vụ, công chức luôn được xác camera định là khâu then chốt để đảm bảo thành công và hiệu quả của cải cách nền hành chính nhà nước, trong đó có đổi mới hoạt động thi tuyển công camera an ninh chức.

Do đó, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Nội vụ nghiên cứu, camera ip điều chỉnh, bổ sung hình thức thi phỏng vấn, lựa chọn lại nội dung thi và cách thức thi để có thể tuyển chọn được những công chức, viên chức camera quan sát có kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực thi công vụ.

Theo Thứ trưởng Trương Hải Long, Bộ Nội vụ xác định camera wifi không dây một trong những giải pháp khắc phục khó khăn, vướng mắc này là tham khảo kinh nghiệm của các quốc gia điển hình thành công, camera giám sát wifi trong đó Nhật Bản đã áp dụng kỳ thi tuyển quốc gia từ năm 1948 và đến nay vẫn thể hiện rõ tính camera thông minh hiệu quả.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này, trong đó có nguyên nhân chủ quan rất quan trọng là nhận thức của nhiều người, đặc biệt là người đứng đầu trong các tổ chức, cơ quan, đơn vị còn chưa quyết tâm chính trị, chưa thực hiện công việc đúng vai, đúng mức và đúng tầm; đồng thời chưa sẵn sàng với sự thay đổi liên quan đến chuyển đổi số.

Bên cạnh đó, hạ tầng số trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc chưa đáp ứng cho các công nghệ điện toán đám mây, internet vạn vật, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn.

Vì thế, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu từng cán bộ, công chức, viên chức, doanh nghiệp, mọi người dân phải luôn sẵn sàng thay đổi nhận thức, coi chuyển đổi số thực sự là thời cơ, vận hội; từ đó ứng dụng các thành tựu của chuyển đổi số đem lại để phục vụ cho chính cơ quan, đơn vị mình, cho cộng đồng và xã hội.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc phải lựa chọn hoặc thuê đơn vị có năng lực, kinh nghiệm cung cấp hạ tầng và dịch vụ, đưa Trung tâm điều hành thông minh của tỉnh này vào vận hành. Hỗ trợ các sở ngành thực hiện chuyển đổi số, trước mắt tập trung hỗ trợ Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội nông dân chuyển đổi số.

Thực hiện thí điểm chuyển đổi số tại 4 địa phương (cấp xã, phường) ở thị trấn Thổ Tang (huyện Vĩnh Tường), thị trấn Tam Đảo (huyện Tam Đảo), xã Hướng Đạo (huyện Tam Dương) và xã Lãng Công (huyện Sông Lô).

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc ban hành cơ chế, chính sách, hoàn thiện khung pháp lý chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh nhằm khuyến khích, hỗ trợ việc chuyển đổi số. Đồng thời chịu trách nhiệm toàn diện về việc thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, đưa kết quả chuyển đổi số của tỉnh Vĩnh Phúc lên top 15 toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.