Dark Light

Vista ngốn pin PR Leave a comment

Nhiều khách hàng quan trọng của Microsoft không hài lòng với thời gian sử dụng pin của máy tính xách tay chạy hệ điều hành Windows Vista.

John Wozniak, một chuyên gia công nghệ phụ trách kỹ thuật máy tính xách tay của hãng Hewlett-Packard, phát biểu: “Điều này khiến chúng tôi lo ngại”. HP tiến hành nhiều kỹ thuật để Windows Vista phù hợp hơn khi chạy trên máy tính xách tay .

Trước đó, Vista được ca ngợi về những cải tiến trong khả năng quản lý nguồn điện và cho phép người dùng kéo dài thời gian sử dụng, nhưng đến nay mọi việc có vẻ không giống như những gì Microsoft hứa hẹn. Thủ phạm chính là Aero Glass – giao diện người dùng mới Vista làm vui mắt qua các cửa sổ trong suốt và hiệu ứng chuyển động khi chuyển giữa các ứng dụng.

Chợ điện thoại ở đường Trường Chinh (TP HCM) camera chỉ mới xuất hiện khoảng vài tháng trở lại đây nhưng đã nhanh chóng trở thành nơi cung cấp điện thoại di động Trung Quốc lớn nhất tại thành phố này. camera an ninh Một đoạn ngắn kéo dài từ cuối đường Cộng Hòa đến Phạm Văn Bạch san sát những tiệm buôn bán điện thoại di động Trung Quốc ở ngay lề đường. Máy được bày camera ip trong những chiếc hộp gỗ gọn nhẹ để sẵn sàng chạy trốn lực lượng chức năng. Tuy nhiên, hàng bày ra chỉ là những vỏ điện thoại để tiếp thị. Chỉ cần khách tấp vào lề đường camera quan sát để hỏi mua là lập tức có người phóng xe sang điểm cất hàng gần đấy lấy.

Chủ một tiệm điện thoại di động tại camera wifi không dây 76A Phạm Văn Bạch (TP HCM) cho biết: “Những người bán điện thoại lề đường ở khu vực này thường rất ít trữ hàng. Mối làm ăn quan trọng nhất của họ là những camera giám sát wifi đơn đặt hàng trực tiếp từ các “shop””.

Theo những người buôn bán điện thoại Trung Quốc ở chợ camera thông minh Trường Chinh (TP HCM), lý do cho việc họ không trữ được nhiều nguồn hàng cũng bởi không thể “ôm” được nhiều điện thoại từ biên giới về. Một “anh chị” tiết lộ, con đường để mặt hàng này “tuồn” về thành phố chủ yếu qua dân buôn lậu. Mỗi “tay buôn” chỉ lấy được cao lắm là 15 – 20 máy. Bởi thế, những đợt sốt hàng, khách mua phải đặt trước nửa tháng mới có.

Vista tiêu thụ nhiều năng lượng
hơn so với Windows XP


Khi tắt giao diện Aero, máy chạy tương đương hoặc tốt hơn so với một máy chạy Windows XP. Nhưng khi bật chức năng này, hệ thống chạy ngốn pin hơn nhiều so với Windows XP.

Microsoft đã thực hiện một số thay đổi quan trọng trong Vista để cải thiện thời gian sử dụng pin ví dụ như các chế độ hibernation thông minh hơn, các tùy chọn đơn giản hơn khi chọn thiết lập quản lý nguồn điện.

Nhưng người dùng máy tính xách tay đã buộc phải sử dụng một giao diện đồ họa tương đương với Vista Basic – phiên bản Vista giá rẻ, nếu như họ muốn sử dụng máy tính lâu hơn. Mặc dù họ đã phải bỏ một số tiền khá lớn cho những yêu cầu về đồ họa trên Vista và giao diện Aero.

HP đã quyết định không sử dụng các thiết lập quản lý nguồn điện có trong Vista, theo Wozniak. Hãng sẽ tự lên các thông số quản lý điện cho các máy tính dùng Vista, cho phép người dùng lựa chọn những thiết lập quản lý nguồn điện khác nhau. Ví dụ như tùy chọn “tiết kiệm pin” hay “làm việc với hiệu suất cao”. Điều này nhằm cân bằng giữa việc tiêu thụ điện và thời gian sử dụng.

Ngoài HN, hãng Lenovo cũng sử dụng công nghệ quản lý nguồn điện riêng, theo Howard Locker, giám đốc công nghệ của Lenovo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.