Dark Light

Vụ lâm tặc phá rừng Pơ mu: “Anh em ăn Leave a comment

Vụ lâm tặc phá rừng Pơ mu: “Anh em ăn lương thì phải trung thực!”

Thúy Diễm

0:00/0:00
Nữ miền Bắc

(Dân trí) – Trước việc lâm tặc đốn hạ gỗ Pơ mu trong những ngày Tết Nguyên đán ngay trong lâm phần của đơn vị mình quản lý, chủ rừng yêu cầu cơ quan công an làm rõ nội tình vụ việc.

Chiều 22/2, ông Lê Văn Long – Chủ tịch UBND huyện Krông Bông (Đắk Lắk) cho biết, cơ quan công an huyện đang tiến hành xác minh, làm rõ vụ phá rừng Pơ mu diễn ra tại lâm phần do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Krông Bông (Công ty lâm nghiệp Krông Bông) quản lý.

LKAV.1 camera đã tính trong báo cáo có 2 cấp: Cấp B là 492m3/ngày; cấp C1 là 317m3/ngày. Nguồn nước khoáng là thiên nhiên khoáng hóa cao, radon, nóng, nhiệt độ từ camera an ninh 38,5-39 độ C.

Quá trình khai thác và sử dụng nước khoáng camera ip phải tiến hành lấy mẫu định kỳ, quan trắc theo yêu cầu chuyên môn, bảo vệ nguốn nước và bảo vệ môi trường.

“Lĩnh vực sử dụng nguồn nước khoáng phải được camera quan sát cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép”- Quyết định số 1163 nêu rõ.

Ông Tuấn khẳng định, thủ tục xin cấp phép khai thác camera wifi không dây nước khoáng nóng thiên nhiên phải trải qua rất nhiều công đoạn. Doanh nghiệp đã lập hồ sơ từ năm 2014 nhưng camera giám sát wifi đến tháng 9/2017 mới được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy phép thăm dò có thời hạn 3 năm.

Sau khi giấy phép thăm dò hết hạn vào tháng 9/2020, camera thông minh côn

Theo ông Long, liên quan đến vụ phá rừng Pơ mu, phía công an huyện đã hoạt động độc lập, có chuyên án riêng thực hiện nhiệm vụ theo chỉ đạo của Thường vụ Huyện ủy và UBND huyện để đấu tranh đối với vụ phá rừng này.

“Sau khi bắt giữ được các đối tượng phá rừng Pơ mu, UBND huyện đã tặng bằng khen và thưởng nóng 10 triệu đồng cho lực lượng công an. Hiện chưa thể khẳng định có sự tiếp tay của lực lượng bảo vệ rừng hay không nên đang giao cho công an làm rõ. Nếu phát hiện ra có sự tiếp tay sẽ xử lý nghiêm theo quy định”, ông Long nhấn mạnh.

Cũng theo ông Long, trước đây từng xảy ra việc thông tin phát hiện phá rừng, vận chuyển gỗ lậu bị lộ, lọt ra ngoài dẫn đến việc xử lý không hiệu quả. Do vậy, UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị hoạt động độc lập nên bắt được các vụ phá rừng.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Bùi Quốc Tuấn – Giám đốc Công ty Lâm nghiệp Krông Bông, cho biết vào ngày mai (23/2) đơn vị sẽ phối với với Hạt kiểm lâm, Công an huyện tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường tại khu vực rừng Pơ mu bị phá để mở rộng điều tra.

Ông Tuấn cho rằng, từ trước, trong và sau Tết Nguyên đán đều chỉ đạo các phân trường phân công trực và tại các chốt có thuê người trông coi tài sản. Tuy nhiên, vị Giám đốc thừa nhận trong Tết nhân viên có nghỉ Tết và lực lượng mỏng hơn ngày thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.