Dark Light

Vụ vạch xương cá “tiến thoái lưỡng nan”: Leave a comment

Vụ vạch xương cá “tiến thoái lưỡng nan”: Sở GTVT Hà Nội thừa nhận bất cập

Nguyễn Trường

0:00/0:00
Nữ miền Bắc

(Dân trí) – Sở GTVT Hà Nội chính thức thừa nhận, đoạn đường kẻ vạch xương cá “tiến thoái lưỡng nan” từng gây sốt cộng đồng mạng xã hội hồi tháng 11 vừa qua đang có sự bất cập trong tổ chức giao thông.

Nội dung nêu trên thể hiện trong Văn bản số 5980/SGTVT-QLKCHTGT, được Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội Ngô Mạnh Tuấn ký, gửi Báo điện tử Dân trí trả lời về phản ánh vạch sơn xương cá trên tuyến đường Vành đai 3 (QL1) đoạn từ nút giao Pháp Vân – Cầu Giẽ đến lý trình Km159+258 (qua nút giao đường Vành đai 3 với QL5 cũ khoảng 950m).

Trước đó, đoạn đường này đã gây sốt cộng đồng mạng khi được coi là khiến người đi đường “tiến thoái lưỡng nan”, đi thẳng thì mắc lỗi đè vạch xương cá mà tạt sang làn bên cạnh thì mắc lỗi đè vạch kẻ liền.

Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, hình ảnh đám cưới camera của cặp đôi này đã gây sốt với rất nhiều lượt chia sẻ, hàng nghìn lượt bình luận. Cộng đồng mạng bày tỏ thích thú, bình luận sôi nổi, chúc phúc cho cặp đôi nhân vật chính trong đám cưới này.

Qua tìm hiểu, chú rể tên Trung Nhật và cô dâu là Diễm My, camera an ninh cả hai đều sinh năm 1998. Đám cưới được tổ chức tại xã Mỹ Cát (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định).

Theo chú rể Trung Nhật, cặp đôi đã tìm hiểu nhau 9 năm, camera ip hai gia đình đã định ngày cưới nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đám cưới phải hoãn lại. Ngày 15/11, vợ chồng mới tổ chức đám cưới lại, vô tình gặp mưa lũ.

Chú rể cho hay, trong năm nay, vợ chồng anh định được camera quan sát ngày tốt tổ chức hôn lễ vào tháng 4 nhưng dịch Covid-19 bùng phát, phải hoãn lại. Ngày 15/11 vừa qua, vợ chồng tôi tổ chức lại đám cưới, vừa đúng hôm cả huyện ngập lụt do mưa kéo camera wifi không dây dài. Gia đình cũng lường trước sự việc nên đã chuẩn bị hai chiếc thuyền thúng để rước dâu.

“Dù ướt át, khó khăn một chút nhưng cả hai đều cảm thấy rất vui vẻ và camera giám sát wifi hạnh phúc vì đây là một kỷ niệm đẹp trong ngày trọng đại nhất đời mình. Hình ảnh đám cưới của chúng tôi chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút nhiều người quan tâm, nhiều người camera thông minh điện thoại chúc phúc, vợ chồng tôi cảm thấy rất vui”, chú rể Trung Nhật chia sẻ.

Theo Sở GTVT Hà Nội, hiện trạng tổ chức giao thông trên tuyến đường này về cơ bản được giữ nguyên từ khi tiếp nhận vào năm 2013 cho đến nay. Vào năm 2018, Sở GTVT chỉ điều chỉnh, tổ chức giao thông trên cầu Thanh Trì để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông.

Cụ thể, Sở đã tổ chức giao thông phần đường chính cho phép các phương tiện ô tô, xe máy lưu thông hỗn hợp (do chưa có đường gom). Giữa làn dừng khẩn cấp và làn xe ô tô chạy có sơn vạch liền 3.1a. Tại các nhánh ram lên, xuống kết nối với 2 nút giao thông (giao đường cao tốc và đường Quốc lộ 5 cũ) thì bố trí các vạch sơn chữ V (vạch 4.2; thường được gọi là vạch sơn xương cá) tách, nhập làn phương tiện.

Tuy nhiên, khi Bộ GTVT bàn giao đoạn từ cầu Thanh Trì đến lý trình Km159+258 (qua nút giao đường Vành đai 3 với QL5 cũ khoảng 950m) về TP Hà Nội, đoạn đường này đã chưa đầu tư hệ thống đường gom song song như đoạn từ Pháp Vân đến cầu Thanh Trì.

Chính vì vậy, các phương tiện xe máy đi chung với phương tiện ô tô với thiết kế ban đầu của đường Vành đai 3 dẫn đến các phương tiện xe máy đã đi vào làn dừng khẩn cấp để đảm bảo an toàn giao thông.

Cũng theo Sở GTVT, để có giải pháp nhằm giải quyết bất cập về tổ chức giao thông trên đường Vành đai 3 theo như phản ánh và đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho người đi đường, trước mắt, Sở sẽ phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an TP Hà Nội và các đơn vị liên quan căn cứ theo quy định hiện hành rà soát lại phương án tổ chức giao thông tại khu vực này để điều chỉnh cho phù hợp và đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện lưu thông.

Đặc biệt, các cơ quan chức năng sẽ thực hiện việc tổ chức hướng dẫn cho các phương tiện lưu thông qua khu vực trên được an toàn, thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.