Dark Light

WWDC 2008 – Hội thảo các nhà phát triển ứng dụng Leave a comment

WWDC 2008 – Hội thảo các nhà phát triển ứng dụng tòan cầu năm 2008 của Applsẽ t chức vào tháng 6 này từ ngày 9-13, ở Moscone Center, San Francisco. Apple hy vọng tất cảc các nhà phát triển ứng dụng khắp toàn cầu sẽ về tham dự. WWDC 2008 sẽ tập trung vào thảo luận 3 nội dung chính là iPhone, Mac và IT. Nhưng mục tiêu chính yếu sẽ xoay quanh phần mềm iPhone 2.0, và làm thế nào phát triển Macs trong các doanh nghiệp cũng sẽ là nội dung quan trọng của hội thảo.

 

iPhone Mac IT

Các nhà nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu Nokia tại Đức đang phát triển một dự án mang tên noBound, một giải pháp phần mềm cho phép các máy tính bảng Internet Tablet và các smartphone của hãng Nokia có thể sử dụng một màn hình thứ hai từ bên ngoài.

khách hàng sẽ có hai đầu số 092 camera của HT Mobile để nhận cuộc gọi và đầu số 095 của S-Fone để chuyển tiếp cuộc gọi.
“Chi phí chuyển tiếp cuộc gọi và camera an ninh tin nhắn sẽ do phía HT Mobile chịu. Trong thời gian này, khách hàng chỉ mất thời gian cài đặt lại phần mềm tại máy”, ông nói. Theo ông, trong thời gian 2 tháng, camera ip hệ thống nhà trạm, tổng đài của HT Mobile sẽ phải ngừng hoạt động để chuyển công nghệ. Sau thời gian này, HT Mobile sẽ nhận lại toàn bộ khách hàng đã được gửi gắm camera quan sát tại S-Fone. Mỗi thuê bao khi quay lại HT Mobile sẽ được hỗ trợ máy thiết bị đầu cuối có giá trị tương đương với máy điện thoại mà khách hàng đang camera wifi không dây dùng.
Nếu khách hàng không chấp nhận thì có thể lựa chọn camera giám sát wifi cách thứ hai là chuyển sang công nghệ e-GSM. Trong trường hợp này, các thuê bao sẽ phải mua máy mới và hãng sẽ hỗ trợ một phần chi phí dưới nhiều hình thức như camera thông minh cộng tiền vào tài khoản, khuyến mãi…


Mục đích của cuộc nghiên cứu này là mở rộng cho các sản phẩm của Nokia có thể hiển thị trên màn hình khác từ bên ngoài với chất lượng hình ảnh cao hơn như các tấm bảng có độ phân giải cao (HD panel), các máy chiếu và màn hình NEC.

Đợt thử nghiệm này sử dụng chiếc Nokia N810 chạy Linux, được trang bị công nghệ mới nhất hiện nay, để cài đặt các ứng dụng noBound. Các nhà sản xuất bảng panel, máy chiếu và cả ngành công nghệ smartphone đã tập trung nhằm phát triển ý tưởng và các ứng dụng của noBound.

Đây là lần đầu tiên iPhone có mặt trong hội thảo của Apple với tư cách là 1 trong các nội dung chính , có thể xem nó là đề tài “nóng” nhất của hội thảo lần này. Bởi lẽ, các nhà phát triển ứng dụng đang rất “thèm thuồng” thị trường khổng lồ của iPhone và cả iPod Touch nữa, nên họ tìm cách tạo các ứng dụng cung cấp cho chúng. Apple đã bán khỏang 4 triệu iPhone chỉ trong quý 1 năm ngoái, và họ hy vọng con số này sẽ tăng lên 10 triệu trong quý 1 năm nay. Ngoài ra Apple còn tiết lộ, chỉ trong vòng 6 ngày đầu tiên tung ra bản beta iPhone SDK hồi đầu tháng này đã có hơn 100.000 nhà phát triển ứng dụng download.

 

 

Tuy nhiên, Apple cũng đang bị các nhà phát triển ứng dụng chỉ trích việc quản lý quá khắt khe trong phân phối các ứng dụng tạo ra bằng SDK. Vì Apple yêu cầu phải gởi các sản phẩm ứng dụng tạo ra cho họ, và các sản phẩm này sẽ được bán thông qua hệ thống điều phối “App Store” của Apple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.