Dark Light

Xây dựng quan hệ Việt Nam – Vatican Leave a comment

Xây dựng quan hệ Việt Nam – Vatican ngày càng phát triển tốt đẹp

(Dân trí) – Pháp luật về tôn giáo của Việt Nam phù hợp với công ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia ký kết, luôn tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo hoạt động theo quy định của Hiến pháp và pháp luật.

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng tại buổi tiếp và làm việc với Đức ông Miroslaw Stanislaw Wachowski – Thứ trưởng Ngoại giao Tòa thánh Vatican vào chiều 21/4, tại trụ sở Bộ Nội vụ.

Cùng dự có Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Hoài Bắc; Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh. Về phía Đoàn Tòa thánh Vatican có Tổng Giám mục Marek Zalewski, Đặc phái viên không thường trú Tòa thánh Vatican tại Việt Nam và Linh mục Đào Nguyên Vũ, Chánh Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng đã trao đổi với Thứ trưởng Ngoại giao Tòa thánh Vatican về chủ trương, chính sách, pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, khẳng định luôn tôn trọng và camera bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người.

Theo Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng, pháp luật về tôn giáo của camera an ninh Việt Nam phù hợp với công ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia ký kết, luôn tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo hoạt động theo quy định của Hiến pháp camera ip và pháp luật; mọi người có quyền tự do hành lễ tại nhà riêng hoặc cơ sở thờ tự, giá trị đạo đức, văn hóa tốt đẹp, nhân văn, bác ái của tôn giáo được lan tỏa trong đời camera quan sát sống xã hội. Nguồn lực của các tôn giáo được phát huy cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước; đã xuất hiện nhiều chức sắc tôn giáo là tấm gương camera wifi không dây tận tụy, mẫu mực trong các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư.

Thời gian qua, đặc biệt là thời điểm dịch Covid-19 camera giám sát wifi diễn biến phức tạp, các tôn giáo nói chung và Giáo hội Công giáo ở Việt Nam nói riêng đã đồng hành với chính quyền các cấp ban hành nhiều văn bản để hướng dẫn camera thông minh đồng bào công giáo thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch, tổ chức các hoạt động tôn giáo bằng hình thức trực tuyến. Nhiều tổ chức công giáo tại các địa phương đã dành cơ sở vật chất trong việc chăm sóc, chữa trị, giúp đỡ người bệnh, người nghèo, qua đó đã góp phần cùng nhân dân cả nước đẩy lùi dịch Covid-19.

Giáo hội Công giáo Việt Nam đã có trên 1.700 tình nguyện viên là các linh mục, tu sĩ, chủng sinh,… tham gia tuyến đầu chống dịch; nhiều hội dòng, dòng tu, giáo xứ đã tự nguyện dùng cơ sở tôn giáo làm nơi cách ly tập trung, điều trị, chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã ủng hộ 3 tỷ đồng. Tháng 8/2021, Giáo hoàng Francis đã quyết định hỗ trợ Việt Nam 100.000 euro để giúp đỡ những người đang gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.