Dark Light

Xây dựng thương hiệu vùng ĐBSCL từ những khó khăn Leave a comment

Xây dựng thương hiệu vùng ĐBSCL từ những khó khăn

Nữ miền Bắc

(Dân trí) – Bộ trưởng NN&PTNT Lê Minh Hoan cho rằng, đã đến lúc ĐBSCL phải tự tin 10 năm, 20 năm nữa, thương hiệu vùng được xây dựng từ chính những khó khăn trong điều kiện khắc nghiệt.

Chiều 9/2, UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức họp mặt công tác đầu năm 2022 của ngành nông nghiệp 13 tỉnh, thành ĐBSCL.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao camera và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, ngành thể thao nước nhà đã nhận được nhiều sự quan tâm và đạt nhiều thành tích lớn trong thời gian qua. Bộ đã có nhiều đề camera an ninh án cụ thể để phát triển thể thao nước nhà.

Đặc biệt, trong thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm camera ip Minh Chính đã dành nhiều sự quan tâm sâu sắc với thể thao nước nhà. Thủ tướng đã nhiều lần gặp mặt, động viên đội bóng, ra sân theo dõi, động viên đội tuyển. Buổi camera quan sát gặp mặt này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Thủ tướng dành nền bóng đá nước nhà.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết, sau khi được camera wifi không dây tập huấn tại Tây Ban Nha, chất lượng và thể lực đội tuyển đã có nhiều biến chuyển, với nhiều thành công đạt được.

“Sau khi có nhiều cầu thủ nhiễm Covid-19, tình thế diễn camera giám sát wifi ra rất gay go, từ trưởng đoàn, ban huấn luyện liên tục gọi điện về xin chỉ đạo, bàn hướng giải quyết vấn đề, đồng thời tỏa ra siêu thị, tìm mua cho được tỏi, gừng, nước muối camera thông minh mang về cho vận động viên chữa trị”, ông Chung chia sẻ.

Ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết đây là dịp để lãnh đạo 13 Sở NN&PTNT cùng nhau chia sẻ về thực trạng sản xuất, cũng như những thuận lợi, khó khăn của năm 2021 và đưa ra kế hoạch hành động, đề xuất giải pháp thực hiện nhằm đạt các mục tiêu năm 2022 của ngành nông nghiệp vùng ĐBSCL.

Chủ tịch Bạc Liêu mong muốn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các Bộ, ngành Trung ương, sự phối hợp, hỗ trợ chặt chẽ của các tỉnh, thành vùng ĐBSCL tiếp tục đồng hành, hỗ trợ cho sự phát triển của ngành nông nghiệp, nâng cao đời sống người dân vùng ĐBSCL nói chung, tỉnh Bạc Liêu nói riêng, quyết tâm hợp tác và liên kết thành một không gian kinh tế.

Tại buổi họp mặt, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho rằng, vấn đề đặt ra hiện nay là chúng ta phải chuyển từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp. Ngành nông nghiệp các tỉnh phải làm sao nhanh chóng lan tỏa tinh thần, tư duy đó. Trong đó, thiết thực nhất là thực hiện thông qua các mô hình, nổi bật như lúa thơm, tôm sạch ở vùng ĐBSCL.

“Đã đến lúc ĐBSCL phải tự tin 10 năm, 20 năm nữa thương hiệu vùng được xây dựng từ chính những khó khăn trong điều kiện khắc nghiệt. Chúng ta cùng nhau phải vượt qua khó khăn và trở thành hình mẫu là một trong những đồng bằng thích ứng với biến đổi khí hậu trên thế giới”, Bộ trưởng Lê Minh Hoan nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.