Dark Light

“Xóa bỏ bất bình đẳng, xây dựng xã hội cởi mở Leave a comment

“Xóa bỏ bất bình đẳng, xây dựng xã hội cởi mở

(Dân trí) – Sáng 30/3, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị Hội đồng Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN (ASCC) lần thứ 27, được tổ chức trực tuyến tới các nước thành viên.

Ngoài Bộ trưởng của Việt Nam, 9 Bộ trưởng/Trưởng đoàn của các nước ASEAN phụ trách Cộng đồng Văn hóa – Xã hội, Tổng Thư ký ASEAN, các đoàn đại biểu của các nước thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN cùng hiện diện tại hội nghị ASCC lần thứ 27.

Đây là sự kiện quan trọng và là cuộc họp đầu tiên trong năm của Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN, để các thành viên trao đổi về những ưu tiên, các văn kiện đề xuất xây dựng để trình lên Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40; chia sẻ quan điểm về những vấn đề cần quan tâm và định hướng phát triển của ASEAN trong thời gian tới nhằm hiện thực hóa Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025.

Tại hội nghị, các Bộ trưởng đánh giá cao những ưu tiên và nỗ lực của Cộng đồng Văn hóa – Xã hội trong việc gắn kết con người với con người, lấy con người là trung tâm của sự phát triển bền vững và không bỏ ai ở lại phía sau.

Đại biểu các nước tham dự hội nghị hoan nghênh ngành giáo dục – đào tạo đang tạo sự chuyển biến trong việc thúc đẩy áp dụng chuyển đổi số trong giáo dục, mở cửa lại trường học và thích nghi giáo dục và đào tạo trong bối cảnh bình thường mới để học sinh, sinh viên có thể đến trường, kết hợp học tập theo nhiều hình thức khác nhau hướng tới một thế hệ công dân ASEAN là công dân toàn cầu.

Để xảy ra các vi phạm, khuyết điểm nêu trên camera có trách nhiệm của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng đoàn HĐND tỉnh, Ban cán sự đảng UBND tỉnh và một số tổ chức, cá nhân có camera an ninh liên quan.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả camera ip vi phạm, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo các ông Trần Hồng Quảng và Trịnh Xuân Hồng, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên camera quan sát Ủy viên Đảng đoàn, nguyên Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình.

UBKT Trung ương sẽ tiếp tục xem xét, xử lý camera wifi không dây trách nhiệm của một số cá nhân có liên quan; yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm, camera giám sát wifi chỉ đạo kiểm tra, xem xét, xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân khác có liên quan camera thông minh .

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, với tư cách là Bộ trưởng phụ trách cả lĩnh vực lao động, phúc lợi xã hội và bình đẳng giới, bày tỏ sự ủng hộ cao đối với sáng kiến của Campuchia trong việc xây dựng Tuyên bố về liên thông bảo hiểm xã hội trong ASEAN, thúc đẩy tiềm năng của phụ nữ trong kinh doanh, hòa bình và an ninh. Bộ trưởng đánh giá những nỗ lực này của Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN là minh chứng cho việc bảo vệ những nhân tố thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội, đảm bảo bảo vệ quyền của người lao động nói chung và lao động di cư nói riêng, xây dựng một xã hội cởi mở và thích ứng và xóa bỏ những bất bình đẳng còn tồn tại trong xã hội.

Đồng thời, Bộ trưởng tin tưởng rằng, những sáng kiến gần đây của ASEAN trong tăng cường vai trò của Thanh niên ASEAN cũng sẽ góp phần xây dựng một Cộng đồng ASEAN gắn kết và phát triển bền vững.

Bộ trưởng gửi lời chúc mừng các cơ quan chuyên ngành của Cộng đồng về việc hoàn thiện kế hoạch công tác giai đoạn 2021-2025 trong đó đã phản ánh rất nhiều những hành động sẽ được thực hiện nhằm có thể thích ứng và phục hồi sau đại dịch, tận dụng các cơ hội mang lại của kỷ nguyên số, cách mạng 4.0, xây dựng môi trường bền vững cho Cộng đồng ASEAN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.