Dark Light

Xúc động buổi gặp mặt của Ban Xây dựng 67 Leave a comment

Xúc động buổi gặp mặt của Ban Xây dựng 67

(Dân trí) – Kỷ niệm 55 năm ngày thành lập (23/4/1967-23/4/2022), tối 23/4, Ban Xây dựng 67 anh hùng đã có buổi hội ngộ đầy xúc động của những thành viên từ ngày đầu thành lập.

Ban Xây dựng 67 được thành lập trên cơ sở là các cán bộ kỹ sư, kỹ thuật nghiệp vụ… Từ năm 1965, các cán bộ, kỹ thuật… được Bộ GTVT điều vào làm công tác tham mưu cầu đường cho Tổng cục tiền phương theo nghị quyết 12 của Trung ương Đảng.

Lực lượng chính của Ban Xây dựng 67 lúc này ngoài số cán bộ có từ trước là đông đảo các đội Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước và công nhân quốc phòng ở các tỉnh miền Bắc do Bộ GTVT phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên lao động Việt Nam (nay là Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) và các địa phương điều vào.

Tại buổi gặp mặt, các thành viên đã cùng nhau ôn lại truyền thống 55 năm ngày thành lập Ban Xây dựng 67 – tiền thân của Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 5 (Cienco5); những chặng đường hoạt động và lập nhiều chiến công xuất sắc trong chiến đấu của lực lượng Thanh niên xung phong trong công cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và xây dựng bảo vệ Tổ  quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Trong kết luận, Bộ Chính trị yêu cầu kiên quyết, camera kiên trì xây dựng văn hóa tiết kiệm, không tham nhũng, tiêu cực trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân. Ông suy nghĩ gì về camera an ninh điều này?

– Chúng ta phải thấy tham nhũng là phản camera ip dân chủ, phản văn hóa. Bác Hồ còn nói tham nhũng là một tội ác phải nghiêm trị. Quyết tâm của Bộ Chính trị, của Trung ương gần đây trong việc đẩy mạnh chống tham camera quan sát nhũng là quyết tâm rất được lòng dân. Bản thân điều đó đã có ý nghĩa về văn hóa chính trị rồi.

Cho nên theo tôi, muốn xây dựng văn hóa camera wifi không dây không tham nhũng thì camera thông minh không có gì tốt hơn là giáo dục về đạo đức, thực hành đạo đức cách mạng cần – kiệm – liêm – chính. Nhất là trong đảng, trong đội ngũ cán bộ, camera giám sát wifi công chức có chức, có quyền phải rất chú trọng giáo dục danh dự, liêm sỉ. Khi biết nhục vì rơi vào tham nhũng thì người ta tự bảo vệ mình và tự khắc có khả năng camera giám sát wifi chống được tham nhũng.

Ông Phạm Tuân – một trong những người đầu tiên trong ngày đầu Ban Xây dựng 67 thành lập – đã chia sẻ cảm xúc của mình với những đồng đội, đồng chí trong những ngày đầu gian khổ mở đường đưa lương thực, đạn dược vào chiến trường miền Nam.

Theo ông Phạm Tuân, Ban Xây dựng 67 sau này được Bộ GTVT quyết định thành lập Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 5 (Cienco5) là một quyết định đúng đắn, hợp lý trong quá trình xây dựng đất nước.

“Dù ai công tác ở môi trường nào, Ban Xây dựng 67 trước đây và Cienco5 sau này cũng làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đất nước”, ông Phạm Tuân phát biểu.

Ông Phạm Tuân là người đứng đầu Cienco5 sau khi thành lập, sau này những người lèo lái con tàu Cienco5 là ông các ông Nguyễn Ngọc Đông (hiện là Thứ trưởng Bộ GTVT), ông Dương Viết Roãn (hiện là Tổng Giám đốc Ban Quản lý dự án Thăng Long – Bộ GTVT).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.