Dark Light

Yahoo thua kiện tại PR Leave a comment

Chi nhánh Yahoo Trung Quốc vừa bị xử thua kiện tại một toà án ở Bắc Kinh vì đã cho phép liên kết (link) tới nguồn nhạc trái phép từ động cơ tìm kiếm này.
Toà án Nhân dân Bắc Kinh ngày 24/4 đã ra phán quyết buộc Yahoo Trung Quốc phải đền bù 27.000 USD cho các nguyên đơn khởi kiện hãng này vi phạm bản quyền, bao gồm Warner Music Group, BMG, và Universal.
Ngay sau phán quyết trên, Yahoo đã ra tuyên bố cho biết sẽ kháng án. Hãng này biện luận rằng đã làm tất cả mọi thứ có thể để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, và rằng hãng không phải chịu trách nhiệm về nội dung trên site của bên thứ ba.
Điều đáng chú ý là tháng 11 năm ngoái, toà án trên đã xét xử một vụ kiện tương tự nhưng kết quả thắng cuộc lại nghiêng về Baidu.com, trang website tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc. Yahoo đã từng hy vọng thắng cuộc trong vụ kiện trên chiểu theo những gì mà toà án đã ra phán quyết trước đó.

Hiện vẫn chưa rõ tại sao toà án lại ra phán quyết khác hoàn toàn với lần trước. Tuy nhiên, đại diện của toà án cũng công nhận rằng Yahoo không hẳn chịu trách nhiệm hoàn toàn về hành vi trên mặc dù hãng này đã cho phép kết nối tới trang web nhạc vi phạm bản quyền.

uy nhiên, ngoại trừ phiên bản Windows 95 được Việt hóa đầy đủ với đúng nghĩa một HĐH tiếng Việt, các phiên bản còn lại chỉ được Việt hóa giao diện. Từ thực tiễn công việc Việt hóa, tôi thấy có nhiều thiệt thòi cho người sử dụng HĐH Windows, nhất là những người không biết ngoại ngữ. Tiềm năng của Microsoft rất lớn nhưng việc họ đầu tư vào các phiên bản tiếng Việt đến mức nào phụ thuộc nhiều yếu tố.

Về bàn phím tiếng Việt, sẽ không còn là vấn đề lớn nếu chúng ta chấp nhận cách gõ giống với VNI (mỗi phím số tương ứng với một thanh hoặc nguyên âm). Khi đó, nhà sản xuất chỉ cần in thêm điều này lên trên bàn phím, rất đơn giản! Tôi đánh giá cách gõ này có nhiều ưu điểm, đặc biệt, rất nhiều công cụ lập trình hỗ trợ kiểu gõ này.


Bộ phát triển nguồn nhân lực Ấn Độ camera đang tập trung phát triển dự án dưới sự tài trợ và giúp đỡ của nhà sản xuất mạch tích hợp Semiconductor Complex. Tờ Thời báo Ấn Độ hôm qua khẳng định các chuyên camera an ninh gia đã thiết kế thành công một số mẫu 47 USD nhưng 10 USD mới là mục tiêu lớn nhất của họ.

Trong khi quốc gia này chỉ trích kế hoạch camera ip “mỗi trẻ em một laptop” của MIT, nhiều nước đang phát triển khác đã đồng ý tham gia chương trình OLPC, trong đó có Argentina, Brazil, Namibia và camera quan sát Nigeria.

Máy tính xách tay 100 USD sẽ được trang bị bộ camera wifi không dây vi xử lý camera giám sát wifi AMD Geode, phần mềm mã mở và một tay cầm là nguồn cung cấp năng lượng cho laptop.camera thông minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.